• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm dẫn tới có bầu: Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm

Nguyễn Long 08/10/2020 - 15:10 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm dẫn tới có bầu.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã hỏi thăm, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa xem xét, chỉ đạo, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9, Đ.M.A. (SN 2006, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị xâm hại tình dục dẫn tới có bầu, ngày 8/10, trao đổi với Báo PNVN, đại diện Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

"Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa xem xét, chỉ đạo giải quyết vụ án kịp thời, công bằng, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của trẻ em gái. Đồng thời thông báo kết quả giải quyết vụ việc về Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa", đại diện Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa thông tin.

Cũng theo vị đại diện này, vụ việc đã xảy ra cách đây hơn 1 tháng. Tuy nhiên công an vẫn đang trong quá trình điều tra. Sức khỏe và tinh thần nạn nhân cũng tiến triển tốt hơn so với mấy ngày sau khi sự việc vỡ lở.

Trước đó, gia đình bà V.T.C. (SN 1944; ngụ phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn) đã có đơn gửi cơ quan công an làm rõ thông tin cháu bà là Đ.M.A. (SN 2006) bị xâm hại tình dục dẫn tới có bầu.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm dẫn tới có bầu: Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Bà V.T.C - bà ngoại của nữ sinh Đ.M.A. Ảnh M.Đ

Theo đơn trình báo, thời gian gần đây bà C. thấy cháu ngoại có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đã đưa đi khám thì tá hỏa phát hiện cháu A. đã có bầu hơn 14 tuần. Sau đó, gia đình có hỏi thì Đ.M.A. cho biết trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, khoảng tháng 5 vừa qua, một số bạn nam trong lớp có rủ đi tham gia các hoạt động của lớp, nhà trường. Tuy nhiên, sau đó A. đã không được đưa tới trường mà đi chơi ở nhà 1 người bạn cùng lớp. Tại đây, nữ sinh này đã bị ép quan hệ với 1 bạn nam dẫn tới có thai.

Hiệu trưởng trường THCS trên địa bàn thị xã Nghi Sơn xác nhận sự việc nữ sinh lớp 9 có bầu và cho biết, mấy ngày trước đó, bà ngoại của nữ sinh Đ.M.A (học sinh lớp 9B) có tới xin phép cô giáo chủ nhiệm, cho em A. nghỉ học một thời gian dài để điều trị bệnh. Hoàn cảnh của A. rất khó khăn, bố mẹ A. mất khi A. lên 10 tuổi, từ đó A. về chung sống với ông bà ngoại.

Nhà trường sau đó có cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà em A. để thăm hỏi sức khỏe và động viên em. Tuy nhiên, khi xuống nhà thì mới biết có sự việc nữ sinh này đã mang thai. "Theo gia đình và em A. cho biết, người làm cho em có thai là một bạn nam, học cùng lớp", vị Hiệu trưởng này thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm