Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần

Ngọc Ánh
20/03/2024 - 11:58
Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần

Vợ chồng bà Đào Thị Lan 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần.

15 ngày con trai nhập viện điều trị sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Tuyên Quang cũng là từng ấy thời gian vợ chồng ông Hùng không thể chợp mắt. Hơn lúc nào hết, họ mong chờ những tín hiệu tích cực đến từ sức khỏe của người con trai.

Bên con "chiến đấu" với tử thần

3 chiếc ghế đá hướng mặt vào nhau nằm đối diện Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) 15 ngày qua trở thành nơi cư ngụ của vợ chồng ông Nguyễn Xuân Hùng (49 tuổi, trú tại thôn Thanh Chiêu, xã Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội). Ông Hùng là bố đẻ của anh Nguyễn Văn Dũng (22 tuổi, nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 6 người tử vong ở Tuyên Quang).

Ánh mắt thất thần hướng về phía khu nhà nơi con trai đang điều trị, ông Hùng bảo rằng 15 ngày kể từ khi con trai gặp nạn cũng là từng ấy thời gian vợ chồng ông gần như không ngủ. Vừa chăm sóc con, ông bà vừa lo đau đáu khoản tiền viện phí cần phải nộp. "Con trai tôi đang trong giai đoạn điều trị tích cực nên bất cứ khi nào bác sĩ cũng có thể gọi người nhà vào để trao đổi tình hình bệnh tật hoặc mua vật tư y tế phục vụ quá trình điều trị", ông Hùng chia sẻ.

Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần- Ảnh 1.

Nơi cư ngụ của vợ chồng ông Nguyễn Xuân Hùng trong thời gian chăm con tại Bệnh viện Việt Đức.

Anh Nguyễn Văn Dũng là con trai lớn trong gia đình và hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Dưới Dũng còn 2 người em gái. Sau thời gian đi thực tập, anh Dũng trở về nhà để làm luận án tốt nghiệp. Trên "chuyến xe tử thần", Dũng không may bị tai nạn giao thông.

Nhớ lại thời điểm nhận tin dữ về con, ông Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng. Từ niềm hy vọng của gia đình, đến thời điểm hiện tại, vợ chồng ông chỉ mong ước người con trai có thể mạnh mẽ chiến thắng tử thần.

Theo ông Hùng, buổi sáng ngày 5/3/2024, trong khi đang làm việc, ông nhận được điện thoại thông báo chuyến xe chở con trai gặp nạn, có nhiều người tử vong. Trong lúc bấn loạn, ông chỉ kịp gửi lại thông tin cá nhân của con trai để nhờ tìm kiếm thông tin.

Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần- Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Dũng bị thương tích nặng sau vụ tai nạn giao thông.

"Một lúc sau, họ báo lại không thấy có tên Dũng trong danh sách những người tử vong nhưng có 2 nạn nhân bị thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh viện tại Tuyên Quang", ông Hùng nhớ lại.

Không kịp nghĩ ngợi gì, ông Hùng bắt xe lên Thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) để tìm con. Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang), thông qua nốt ruồi ở vùng cổ và vết sẹo ở cổ chân, ông Hùng nhận ra 1 trong 2 nạn nhân chưa xác định được danh tính đang điều trị chính là con trai mình.

Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần- Ảnh 3.

15 ngày con trai nhập viện điều trị sau vụ tai nạn giao thông cũng là từng ấy thời gian vợ chồng ông Hùng không thể chợp mắt.

"Nhìn thấy Dũng mà tôi như đứt từng khúc ruột. Mặt em nó bị thương tích dẫn đến biến dạng và nếu như không có 2 dấu vết quen thuộc thì tôi cũng không thể nhận ra con mình", ông Hùng đau đớn.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, nạn nhân Nguyễn Văn Dũng được chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân được xác định bị tụ máu dưới màng cứng; dập não trán; chấn thương ngực kín đụng dập phổi… dẫn đến hôn mê sâu.

"Tôi sợ gia đình sẽ không gắng gượng được"

Ngồi thu mình trên chiếc ghế đá, bà Đào Thị Lan (42 tuổi, mẹ nạn nhân Dũng) lộ rõ vẻ mệt mỏi sau nhiều ngày cùng chồng trắng đêm để trông con. Thỉnh thoảng, nước mắt người mẹ lại rơi khi nghe chồng thông báo về tình hình sức khỏe của con trai.

Bà Lan dáng người gầy, khuôn mặt hốc hác. Cách đây chừng vài năm, bà được xác định bị hoại tử xương mà phải phẫu thuật phần cánh tay trái. Sau lần ấy, sức khỏe bà Lan giảm xuống thấy rõ. Không làm được nhưng việc nặng nhọc, bà lấy rau về bán ngoài chợ để có đồng ra đồng vào phụ chồng nuôi 3 người con.

Bao nhiêu vất vả, khó khăn nhưng vợ chồng bà Lan vẫn gắng gượng để lo cho các con ăn học tử tế những mong cuộc đời chúng về sau sẽ bớt vất vả. Đáp lại công lao của bố mẹ, cả 3 người con của ông bà đều ngoan ngoãn, chịu khó học hành. Trong đó, Dũng là anh cả và là niềm hy vọng rất lớn của vợ chồng bà.

Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần- Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Dũng hiện vẫn đang hôn mê sâu.

Thế nhưng giờ đây, chứng kiến cảnh con trai nằm bất động, máy móc, dây rợ quanh người mà vợ chồng bà như chết lặng. 15 ngày con nằm viện là những ngày sóng gió, khó khăn chất chồng đến với vợ chồng bà. Để có tiền cứu mạng con, ông bà phải vay mượn tứ phương, từ anh em bạn bè đến hàng xóm láng giềng, nhưng cũng không thấm vào đâu.

"Sau thời gian điều trị, thấy các bác sĩ nói rằng sức khỏe con có tiến triển nên tôi cảm thấy được an lòng phần nào. Tuy nhiên, chứng kiến những vết thương trên thân thể con, vợ chồng tôi biết để Dũng có thể trở về với cuộc sống sẽ vẫn là một hành trình dài".

Nói về người con trai, bà Lan không giấu được sự đau đớn. Theo bà, trước khi gặp nạn, Dũng là thanh niên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thương bố mẹ. Biết gia cảnh mình khó khăn nên ngoài giờ học, Dũng tranh thủ chạy grap, shipper để có tiền đỡ đần bố mẹ nuôi 2 em gái ăn học.

Vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang: 15 ngày trắng đêm cùng con “chiến đấu” với tử thần- Ảnh 5.

Bà Đào Thị Lan mong chờ một tín hiệu tích cực đến với sức khỏe của con.

"Em nó vẫn thường hay tâm sự với bố mẹ. Nó bảo học xong ra trường, tâm nguyện lớn nhất của nó là cố gắng thi đỗ và vào làm việc tại Công ty Sam Sung. Thế nhưng bây giờ, mong ước ấy có thể sẽ không bao giờ thành hiện thực được nữa", bà Lan nghẹn ngào.

Thông tin bà Lan có được từ các bác sĩ trực tiếp điều trị, nạn nhân Dũng bị thương rất nặng nên phải điều trị dài ngày. Bà Lan cho biết, hiện mỗi ngày chi phí tiền viện và mua thuốc mất hơn 3 triệu đồng, sắp tới khi phẫu thuật có thể phải mất 6 - 8 triệu đồng/ngày.

Hiện, Dũng đang chờ được phẫu thuật, bác sỹ thông báo nạn nhân sẽ cần trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp nữa... Vợ chồng bà Lan đều ở viện để chăm sóc anh Dũng nên không đi làm được. Với mức chi phí hiện nay, gia đình bà Lan sợ rằng sẽ không thể gắng gượng được.

Quý độc giả và các nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Dũng có thể liên lạc với ông Nguyễn Xuân Hùng (bố nạn nhân Nguyễn Văn Dũng) theo số điện thoại 0987526675 hoặc số tài khoản 8891763994 (chủ tài khoản Nguyễn Xuân Hùng, Ngân hàng BIDV).

Khoảng 1h36' ngày 5/3, tại Km151 trên tuyến Quốc lộ 2 (thuộc địa phận thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), xe khách giường nằm tuyến cố định Hà Giang đi Hà Nội mang BKS: 23F-000.58, lưu thông theo hướng Hà Giang - Tuyên Quang đã va chạm với xe container mang BKS: 15C-075.26, kéo theo rơ-moóc BKS: 15R-008.96 chở lạc khô di chuyển từ Hải Phòng đi Hà Giang.

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong, 2 người bị thương nặng, 2 người thương nhẹ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe container đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ đánh lái sang trái, va chạm với xe khách đi theo chiều ngược lại.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã kiểm tra nhanh nồng độ cồn, chất ma túy với 2 tài xế nhưng không phát hiện vi phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm