Vụ thiếu nữ bị nhóm bạn bạo hành, làm nhục: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng

Nguyễn Long
27/07/2021 - 15:01
Vụ thiếu nữ bị nhóm bạn bạo hành, làm nhục: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng

T. bị bạo hành, làm nhục. Ảnh cắt từ clip

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ việc thiếu nữ 15 tuổi bị nhóm bạn bạo hành, làm nhục ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, ngày 27/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2004, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà) về tội Làm nhục người khác và Giữ người trái pháp luật quy định tại Điều 155, Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Lộc (SN 2005, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội Làm nhục người khác quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện KSND huyện Hưng Hà phê chuẩn.

Trước đó, vào đêm 23/7, Công an huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và phản ánh của báo chí trên địa bàn huyện Hưng Hà xảy ra vụ việc một số đối tượng có hành vi đánh đập, làm nhục người khác.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Hưng Hà đã tập trung xác minh, tiến hành kiểm tra cư trú tại nhà trọ của chị Đinh Thị Thành (SN 1987, trú tại tổ dân phố Thị Độc, thị trấn Hưng Hà) và phát hiện có 4 người

Danh tính những người này gồm: Nguyễn Thị Thu Hà; Nguyễn Thị Mai Hương (SN 01/01/2007, trú tại xã Hồng Minh); Trần Thị Minh Thư (SN 22/08/2005, trú tại xã Hồng An, cùng huyện Hưng Hà); Phạm Văn Lộc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành đưa nhóm thanh niên trên về trụ sở làm việc. Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, ngày 16/7, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Mai Hương (là lao động tự do) đến thuê và ở phòng trọ của chị Đinh Thị Thành. Quá trình ở trọ, Hà đã nhắn tin rủ Trần Thị Minh Thư đang ở TP Hải Phòng về Hưng Hà chơi.

Ngày 19/7, Thư rủ thêm bạn là V.T.H.T. (SN 4/5/2006, trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về cùng. Đến khoảng 21h ngày 22/7, tại phòng trọ của Hà, giữa V.T.H.T. và Thư đã xảy ra mâu thuẫn cá nhân.

Thư, Hương và Hà đã dùng chân tay, dép đánh vào mặt, bắt ngậm khăn, cởi bỏ hết quần áo, đổ bột giặt, dội nước lên đầu V.T.H.T.

Trong lúc đánh V.T.H.T., Hà nhờ Lộc và Trần Ngọc Nhất (SN 9/6/2005, trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà - Nhất, Lộc thuê phòng ở cạnh phòng trọ của Hà) dùng điện thoại quay video. Sau khi đánh xong, cả nhóm rủ nhau đi chơi và khóa cửa để V.T.H.T. ở lại trong phòng.

Do sợ sẽ bị đánh tiếp nên V.T.H.T. đã trèo qua ô cửa thông gió của phòng trọ trốn ra ngoài nhờ người chở đến nhà của Thư. Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm Hà về phòng trọ phát hiện V.T.H.T. không có trong phòng nên đã đi tìm nhưng không thấy.

Sau đó, Hà, Thư đã sử dụng điện thoại di động của mình đăng tải một số hình ảnh, video về việc nhóm của Hà đánh V.T.H.T. lên mạng xã hội và gửi cho một số bạn bè.

Đến 13h ngày 24/7, V.T.H.T. đến Công an huyện Hưng Hà trình báo và được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm