• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám đông y: Cơ quan chức năng vào cuộc

Đông Quân 06/01/2021 - 09:02 (GMT+7)

Ông H. tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám đông y Nguyễn Khoa - Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Liên quan đến vụ việc ông V.H (65 tuổi) tử vong sau khi xông hơi trị bệnh tại phòng khám đông y Nguyễn Khoa (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM), cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Cụ thể, Công an xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) và Thanh tra Sở Y tế thành phố đã tiến hành làm việc với phòng khám đông y Nguyễn Khoa và gia đình ông V.H. để ghi nhận vụ việc, yêu cầu hai bên cung cấp chứng cứ để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện Sở y tế TP.HCM cho biết đang đợi Thanh tra Sở Y tế xác minh để có hướng xử lý.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 2/1/2021, bà Văn Thị Hồng Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng liên quan đến cái chết của cha bà là ông V.H (65 tuổi).

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 10h ngày 29/11/2020, ông H. đến phòng khám đông y Nguyễn Khoa, xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TPHCM) để khám theo lịch hẹn của giám đốc phòng khám là ông Nguyễn Khoa Vũ.

Tại đây, ông H. được đưa vào phòng xông hơi. Đến khoảng 11h cùng ngày, gia đình ông H. nhận được thông báo ông H. bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng không còn cử động, toàn thân bị bỏng nặng. Sau đó, ông H. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến khoảng 15h30 ngày 30/11/2020, gia đình được bác sĩ điều trị thông báo ông H. đã bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu chữa. Gia đình sau đó đã đưa nạn nhân về quê để lo hậu sự.

Theo bà Thúy, sau khi cha bà chết, ông Vũ không có thiện chí bồi thường. "Chữa bệnh cho cha tôi kiểu gì mà bỏng lột cả da của cha tôi còn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì mà chết đau đớn, oan ức", nội dung đơn tố cáo của bà Thúy viết.

Ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc phòng khám đông y Nguyễn Khoa cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp, sau khi sự việc xảy ra đã chi trả chi phí điều trị, đưa nạn nhân về quê (Phú Yên - PV) mai táng và tiến hành thỏa thuận bồi thường.

Tuy nhiên, sau đó hai bên không tìm được "tiếng nói chung" trong việc bồi thường.

Bà Thúy cho rằng phòng khám đông y Nguyễn Khoa không có thành ý bồi thường và mong muốn pháp luật phân minh, làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm