• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Con gái gửi đơn tố cáo vì cha tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám Đông y

Đông Quân 03/01/2021 - 20:03 (GMT+7)

Người đàn ông tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám Đông y

Người đàn ông 65 tuổi được phát hiện bị bỏng trong lúc xông hơi, dù đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã không qua khỏi.

Ngày 3/1, bà Văn Thị Hồng Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng liên quan đến cái chết của cha bà là ông V.H (65 tuổi).

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 10h ngày 29/11/2020, ông H. đến phòng khám đông y Nguyễn Khoa, khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TPHCM) để khám theo lịch hẹn của giám đốc phòng khám là ông Nguyễn Khoa Vũ.

Tại đây, ông H. được đưa vào phòng xông hơi. Đến khoảng 11h cùng ngày, gia đình ông H. nhận được hông báo ông H. bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng không còn cử động, toàn thân bị bỏng nặng. Sau đó, ông H. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến khoảng 15h30 ngày 30/11/2020, gia đình được bác sĩ điều trị thông báo ông H. đã bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu chữa. Gia đình sau đó đã đưa nạn nhân về quê để lo hậu sự.

Theo bà Thúy, sau khi cha bà chết, ông Vũ không có thiện chí bồi thường. "Chữa bệnh cho cha tôi kiểu gì mà bỏng lột cả da của cha tôi còn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì mà chết đau đớn, oan ức", nội dung đơn tố cáo của bà Thúy viết.

Trao đổi với Báo PNVN ngày 3/1, ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc phòng khám Đông Y Nguyễn Khoa cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp. Theo ông Vũ, ông H. bắt đầu điều trị tại phòng khám từ tháng 10/2020 do bị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, đau yếu liệt chân phải. Mỗi lần đến đều xông hơi, vật lý trị liệu bình thường.

Đến ngày 29/11/2020 thì xảy ra sự cố. Khi phát hiện thì ông H. được đưa đến Bệnh viện Nhà Bè, rồi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng sau đó không qua khỏi. Giám đốc phòng khám Đông Y Nguyễn Khoa cho biết, khi sự việc xảy ra đã chi trả chi phí điều trị, đưa nạn nhân về quê (Phú Yên - PV) mai táng và tiến hành thỏa thuận bồi thường.

Tuy nhiên, sau đó hai bên không tìm được "tiếng nói chung" trong việc bồi thường.

"Chuyện này đi quá xa rồi. Mình muốn cứu người chứ không ai muốn giết người cả. Nếu tôi sai thì pháp luật trừng trị còn tôi đúng thì mong trả lại sự trong sáng cho phòng khám", ông Vũ nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm