• Mới cập nhật:

Yêu

Vượt qua những tháng ngày tuyệt vọng nhất để trưởng thành

Phong Việt 09/07/2021 - 18:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Không ai mong cuộc đời mình sẽ mất mát, dù là ít ỏi đến mức nào. Nhưng nhiều năm về sau khi nhìn lại lúc mà chúng ta thật sự trưởng thành, chúng ta mới nhận ra mình cần biết ơn những tháng ngày tuyệt vọng đã trải qua trong đời.

Nếu có những biến cố chắc chắn phải xảy ra trong cuộc đời của bạn, thì tin mình đi, bạn nên mong nó xảy ra càng sớm càng tốt. Khi mà bạn còn đủ khỏe mạnh, đủ thời gian để vượt qua và đủ sự ngang tàng để bất chấp. Còn nếu nó xảy ra khi tuổi bạn đã cao, sức khỏe đã kém và quen học cách gặm nhấm nỗi đau một mình, đó mới thật sự là bi kịch.

Không ai mong cuộc đời mình sẽ mất mát, dù là ít ỏi đến mức nào. Nhưng, một con người không trải qua mất mát thường là những con người nhạt nhẽo. Người càng ít biến cố sẽ càng dễ ngây ngô, dễ thù vặt con người và dễ oán trách cuộc đời.

Một con đường trải toàn hoa hồng chỉ nên xuất hiện trong những giấc mơ. Còn đời thật nên là gập ghềnh, nên hụt chân, trầy xước, quỵ ngã hoặc thậm chí là hụt hơi đến mức gần như ngừng thở.

Người nhiều tổn thương sẽ càng như lúa chín cúi đầu. Đủ bản lĩnh để nhìn thấu vào bên trong mình. Chúng ta vẫn hay nói người càng lớn tuổi càng xa lánh chốn ồn ào, phù phiếm, nhưng thật ra không phải. Vì bằng chứng, số lượng người lớn tuổi nhưng vẫn ồn ào và phù phiếm đầy ở ngoài kia.

Người càng trưởng thành mới là người càng biết xa lánh đám đông.

Đi xe gì, mặc đồ gì, xài điện thoại gì, gặp gỡ ai, ăn món gì... không còn quan trọng, quan trọng nhất là tự bản thân mình thấy thoải mái với mình. Thứ đẹp với người này có khi chỉ là rác với người kia. Đời vẫn luôn là thế!

Nếu bạn còn ghét ai đó vì một mái tóc đẹp, một cái túi xịn, một người yêu bảnh bao, một công việc có thu nhập cao hoặc đơn giản hơn nó không có gì sao lại nổi tiếng hơn mình? Thì bạn nên cần thêm một chút mất mát.

Mà thật ra thì bạn cần thêm rất nhiều mất mát.

Vì nếu không, cả cuộc đời này của bạn chỉ là một vết bụi mờ trên vai áo người khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm