Xã hội

Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2019 tái khẳng định thành công của giới nữ

Xem trên mobile
Sự tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2019 của Đoàn Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng hơn 60 các nữ CEO doanh nghiệp tiêu biểu sẽ giúp chuyển tải một thông điệp mạnh mẽ về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đổi mới, quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam.
pct-nuoc-ngoc-thinh-1.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng thống Thụy Sĩ Ueli Maurer ngày 3/7/2019

 

Từ ngày 3 đến 6/7/2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 29 tại Basel (Thụy Sĩ). Đi cùng đoàn có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên.
 
Việc Thụy Sĩ được chọn là nơi đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2019 thể hiện vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Thụy Sĩ trong chính giới, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội của Thụy Sĩ. Hiện nay, 3 trong số 7 Bộ trưởng của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ là phụ nữ. Tham dự Hội nghị phía Thụy Sĩ có nữ Bộ trưởng Liên bang Simonetta Sommaruga cũng là Phó Tổng thống Thụy Sĩ và năm 2020 sẽ là Tổng thống Thụy Sĩ, cùng nữ Thống đốc và phó Thống đốc bang Basel là nơi diễn ra Hội nghị.
 
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 29 với chủ đề “Phụ nữ - tái định nghĩa thành công” thu hút sự tham gia của 1.200 lãnh đạo nữ trong chính giới, giới doanh nghiệp và văn hóa xã hội từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có nữ lãnh đạo chính phủ như Thủ tướng Chính phủ Aruba, Namibia, nguyên Tổng thống Kosovo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng North Macedonia và rất nhiều Bộ trưởng Bộ các vấn đề phụ nữ từ Campuchia, Cameroon, Bộ trưởng Lao động Pháp.
 
pct-nuoc-ngoc-thinh-5.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2018 ở Australia

Hội nghị lần này mang đến nhiều giá trị, ý nghĩa khác nhau khi nói về thành công của người phụ nữ. Người phụ nữ hiện đại không chỉ thành công trong gia đình mà còn thành công trong sự nghiệp, duy trì, giữ vững thể chất cũng như tinh thần; cân bằng trong chi tiêu và nâng cao khả năng tài chính, tiến tới chia sẻ khả năng lãnh đạo, sự thăng tiến trong nghề nghiêp và con đường tiến tới những công việc trong tương lai. Hơn hết là hướng phụ nữ biết quan tâm tới môi trường, những nguồn tài nguyên có hạn của trái đất.

 
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1990. Đây là diễn đàn quốc tế đầu tiên và lớn nhất đã sớm nhận ra tầm quan trọng trong việc nâng cao vai trò của người phụ nữ; là hội nghị kinh doanh mà trọng tâm kinh doanh là sự tiến bộ của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu. Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là một diễn đàn có tầm ảnh hưởng lớn, kết nối các nhà lãnh đạo nữ, các nữ CEO nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới, thường được coi là Hội nghị Phụ nữ Davos.
 
Với kỳ vọng trở thành diễn đàn quan trọng để các nữ chính khách, nữ doanh nhân trên toàn thế giới cùng gặp gỡ, trao đổi về thể chế và kinh nghiệm trong hợp tác kinh doanh, đầu tư và tạo ra những ý tưởng, những cơ hội kinh doanh mới tiềm năng, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2019 có sự tham gia của hơn 80 diễn giả truyền cảm hứng từ các châu lục khác nhau; những cơ hội kết nối rộng rãi; những thông tin kinh doanh tại Thuỵ Sĩ và Liên minh châu Âu (EU); những kiến thức về phát triển doanh nghiệp với tư cách là người tiêu dùng và người lãnh đạo. Ngoài ra, nhiều phiên họp khác giúp phát triển các kỹ năng lãnh đạo, kinh doanh, kết nối…
 
pct-nuoc-ngoc-thinh-6.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (giữa) và bà Irene Natividad, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu (áo hồng), nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao đổi với doanh nghiệp nữ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2016 ở Ba Lan

  

Sự tham dự của Đoàn Phó chủ tịch nước cùng hơn 60 các nữ CEO doanh nghiệp tiêu biểu sẽ giúp chuyển tải một thông điệp mạnh mẽ về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đổi mới, quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam, thúc đẩy Hiệu ứng tích cực của “Hội nghị Phụ nữ Davos” đối với những nỗ lực tìm kiếm cơ hội, nâng cao vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước những chuyển biến nhanh và mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.
 
Tham gia của Đoàn Việt Nam trong Hội nghị lần này nổi bật với phát biểu quan trọng của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Lễ Khai mạc Hội nghị, sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu vào những phiên họp về “Thảo luận Bàn tròn cấp Bộ trưởng: đối tác công - tư trong việc thúc đẩy cơ hội kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái”; “Phát triển lãnh đạo: Góc nhìn của nữ Giám đốc, liệu giới tính có đảm bảo sự đa dạng”; “Phát triển lãnh đạo: Nghệ thuật của sự thuyết phục trong thế giới kinh doanh”; “Sử dụng trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh”, “Con đường đến bình đẳng về lương: các sáng kiến về khu vực công/tư nhân”…
 
Cũng như các năm trước, hội nghị đều tổ chức trao giải thưởng “Lãnh đạo phụ nữ toàn cầu”. Đây là một giải thưởng trọn đời giúp tăng cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới. Mặt khác, trong khuôn khổ hội nghị, hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp sẽ được trưng bày nhằm giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, tăng nhận diện thương hiệu, tạo kết nối lâu dài với các nữ doanh nhân, khách hàng tiềm năng và người tham dự hội nghị cho các doanh nghiệp.
 
Với sự tham dự của rất nhiều nữ doanh nhân, nữ chính khách cùng những nội dung phong phú, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2019 hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác mới trong công việc cũng như cuộc sống giúp cho phụ nữ toàn cầu ngày càng phát triển, khẳng định được vai trò và vị thế của mình.

Ngự Bình

Ảnh: Phương Hoa, BNG

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2019 tái khẳng định thành công của giới nữ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhận 700 hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

Nhận 700 hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

Từ 10 giờ ngày 15/11, Cục quản lý Lao động ngoài nước sẽ mở cổng thông tin đăng ký trực tuyến đợt 1 tiếp nhận hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019 - 2020. Trong đó, số lượng hồ sơ được tiếp nhận đợt này là 700 bộ hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình.
Điện Biên: Nguồn vốn chính sách tiếp sức dân giữ gìn vùng phên dậu

Điện Biên: Nguồn vốn chính sách tiếp sức dân giữ gìn vùng phên dậu

Tại tỉnh Điện Biên, nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều bản làng vùng giáp ranh biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số đã không còn tình trạng "4 không": Không điện - đường - trường - trạm; mà thay vào đó là "4 không" khác đáng tự hào là: xã "không có người nghiện - không phá rừng - không di cư tự do - không tuyên truyền đạo trái phép".
Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

Cả Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lắng nghe tiếng nói của nhà báo Sudan 22 tuổi Alaa Salah về vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh. Được xem là biểu tượng nữ quyền mới, hành trình của cô và nhiều người khác như Safaa Ayoub, Huda Ali và Samah Jamous là đấu tranh vì công lý, vì tương lai của Sudan.
Băng rừng 'tìm' học trò Đan Lai

Băng rừng 'tìm' học trò Đan Lai

Dù mưa nắng dãi dầu, đường đi hiểm trở, thế nhưng ngày ngày các thầy cô trường THCS Châu Cam, huyện Con Cuông (Nghệ An) vẫn băng rừng vượt suối, ngược dòng khe Choăng để “gõ cửa” tìm những học trò Đan Lai với canh cánh mỗi lo học sinh từ bỏ con chữ.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thái Nguyên

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thái Nguyên

Ngày 11/11, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà cùng đồng chí Trần Quang Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân liên khu 3 xóm: Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường (xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).
Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cụ ông John Henderson (106 tuổi) và cụ bà Charlotte Henderson (105 tuổi) sống tại bang Texas (Mỹ) chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Bí quyết trường thọ của họ chính là sống cuộc sống điều độ và luôn yêu thương "nửa kia" của mình.
Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Mottainai Run là Giải chạy cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động “Mottainai: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho các cá nhân, gia đình, đơn vị (chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp), đảm bảo tiêu chuẩn chạy phổ thông.
Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ năm thứ 4 đồng hành cùng Mottainai

Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ năm thứ 4 đồng hành cùng Mottainai

Đây là năm thứ 4 Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ, Cục Bản đồ, Bộ Tổng tham mưu, đồng hành cùng Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” của Báo PNVN. Chiều nay (11/11), món quà của chị em hội viên Hội Phụ nữ Công ty TNHH-MTV Trắc địa Bản đồ quyên góp đã được gửi tới Mottainai 2019.