Xã hội

Thể lệ Cuộc thi sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Xem trên mobile
Thể lệ Cuộc thi sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Ban hành kèm Số 3847/QĐ-ĐCT-TG ngày 14/10/2019).

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Tuyển chọn những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh được vai trò và những đóng góp của phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm thông điệp để tuyên truyền sâu rộng về vai trò của Phụ nữ Việt Nam và quá trình 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam.

- Các ca khúc, thơ, tranh cổ động, kịch hoặc hoạt cảnh truyền thống về đề tài phụ nữ Việt Nam và quá trình 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam đạt chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật.

II. CHỦ ĐỀ TÁC PHẨM: Vai trò, đóng góp của người phụ nữ Việt Nam, và Hội LHPN Việt Nam trong quá trình phát triển của đất nước.

III. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, THỂ LOẠI

1. Đối tượng: Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam và nước ngoài.

2. Số lượng tác phẩm dự thi: Mỗi tác giả gửi không quá 02 tác phẩm mỗi thể loại

3. Thể loại:

3.1. Về sáng tác ca khúc:

- Lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, dễ thuộc mang tính cộng đồng cao; ca từ và nội dung ca khúc không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, nằm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật và bám sát chủ đề sáng tác.

- Giai điệu đẹp và sáng tạo.

- Mỗi tác phẩm dự thi được thể hiện bằng bản ký âm (ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc), được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, kèm theo USB thu âm tác phẩm (nếu có).

3.2. Về sáng tác kịch ngắn hoặc hoạt cảnh truyền thống

- Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông Times New Roman, dòng có khoảng cách đơn.

- Kịch bản cần đạt được những yếu tố sau:

+ Nội dung: theo đúng chủ đề cuộc thi

+ Nghệ thuật: Kịch bản giàu chất văn học, cốt truyện hay, bố cục chặt chẽ, nghệ thuật biên kịch sáng tạo nhưng vẫn giữ được đặc trưng của loại hình nghệ thuật sân khấu; sự hấp dẫn đối với khán giả

3.3. Về sáng tác thơ:

- Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman, dòng có khoảng cách đơn. Mỗi tác phẩm không quá 2 trang.

- Ban Tổ chức không nhận thơ dự thi thuộc các thể loại: Thơ Đường luật, Kịch thơ, Truyện thơ, Thơ trào phúng, Thơ phóng tác…;

3.4. Về sáng tác tranh cổ động:

- Tác phẩm tham gia dự thi là tranh cổ động vẽ bằng tay hoặc vẽ bằng vi tính; không hạn chế về chất liệu, màu sắc và hình thức thể hiện.

- Kích thước tác phẩm dự thi: 54cm x 79cm.

- Phía sau tác phẩm dự thi ghi rõ họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của tác giả để liên hệ.

- Tác phẩm dự thi không nhận tài trợ của các công ty sản xuất, kinh doanh để thực hiện.

4. Quy định chung:

- Tác phẩm dự thi là những sáng tác mới, chưa được công bố dưới bất cứ hình thức nào, bất kỳ ở đâu, không có tranh chấp về bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm các quy định trên, Ban tổ chức, Hội đồng xét thưởng sẽ xem xét và thu hồi giải thưởng.

- Phiếu đăng ký dự thi ghi rõ tên tác giả đăng ký dự thi, nghệ danh (nếu có); chủ đề tác phẩm dự thi; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân; địa chỉ liên hệ; số điện thoại liên lạc; số lượng tác phẩm dự thi.

- Tác phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.

- Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng chấm thi, tổ thư ký không được tham gia dự thi.

- Mỗi tác giả chỉ được nhận 01 giải thưởng mỗi loại (nếu gửi nhiều sản phẩm) và tự nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật.

- Tác phẩm không được giải sẽ không trả về cho tác giả.

- Ban tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm với sản phẩm trong quá trình vận chuyển khi chưa nhận được sản phẩm dự thi.

- Kết quả chấm chọn giải thưởng của Ban giám khảo là kết quả chung cuộc.

- Các giải thưởng sẽ nhận được tiền thưởng và quyết định khen thưởng của Ban tổ chức Cuộc thi.

- Ban tổ chức cuộc thi (Hội LHPN Việt Nam) có quyền lưu giữ các tác phẩm dự thi và đĩa CD/USD thu âm, không trả lại cho tác giả; được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ cho công tác tuyên tuyền.

img_1260.jpg
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPNVN, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phát động Cuộc thi sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 

 

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Với mỗi thể loại sẽ có một bộ giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất

- 02 giải Nhì

- 03 giải Ba

- 04 giải Khuyến khích

V. CƠ QUAN CHỈ ĐẠO, BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO

1. Cơ quan chỉ đạo: Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam

2. Ban tổ chức cuộc thi: Lãnh đạo Hội, Ban Tuyên giáo, Văn phòng TW Hội LHPN Việt Nam

3. Ban Giám khảo: Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với các ngành chức năng thành lập Ban Giám khảo làm việc theo nguyên tắc công tâm, khách quan và khoa học, dựa trên các tiêu chí phù hợp với mục đích Cuộc thi.

VI. CÁCH THỨC VÀ THỜI HẠN GỬI BÀI THI

1.Thời gian nhận bài thi: từ ngày 01/11/2019 đến hết ngày 30/5/2020 (tính theo dấu bưu điện).

Bài dự thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam.

Địa điểm nhận bài dự thi: Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, thành phố Hà Nội.

2. Thời gian chấm thi:

- Vòng sơ khảo: tháng 6/2020

- Vòng chung khảo: 8/2020

3. Thời gian trao giải: Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp 20/10 năm 2020. 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Bạn đang đọc bài viết Thể lệ Cuộc thi sáng tác về đề tài phụ nữ và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

TPHCM tuyên dương 73 'Hoa việc thiện'

Ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên dương 73 gương điển hình "Hoa việc thiện" năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào trợ giúp nhân đạo xã hội, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Quốc hội ngày 21/11 chính thức thông qua Luật Thư viện với tỷ lệ tán thành đạt 91,5%. Trước các ý kiến đề xuất tổ chức hoạt động đọc sách bắt buộc, Thường vụ Quốc hội cho biết không bổ sung nội dung này vào luật, thay vào đó, Bộ GD&ĐT sẽ quy định riêng.