“Xanh Vĩnh Phúc”: Làm sạch môi trường từ sức trẻ

Linh An
11/08/2022 - 14:47
“Xanh Vĩnh Phúc”: Làm sạch môi trường từ sức trẻ

Các thành viên CLB “Xanh Vĩnh Phúc” đi thu gom rác

Nhằm kết nối những người trẻ có tình yêu môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, CLB “Xanh Vĩnh Phúc” đã được ra đời.

Từ khi hoạt động đến nay, "Xanh Vĩnh Phúc" đã tham gia 2 chiến dịch "Clean up" và kết nối được nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông tham gia chiến dịch "Một ngày nhặt rác" tại 7 địa điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Qua chiến dịch, CLB đã thu gom được hơn 100 bao rác thải và thu hút được gần 200 tình nguyện viên cùng đông đảo người dân ủng hộ, tham gia.

Vừa qua, "Xanh Vĩnh Phúc" đã ra quân dọn rác ven hồ Đại Lải, một khu du lịch sinh thái của tỉnh Vĩnh Phúc, "hô biến" toàn bộ rác ven bờ hồ cùng khu vực quanh hồ. Với những đôi găng tay "Clean up", hàng trăm bạn trẻ trong đồng phục đã cùng dọn từng miếng nilon, vỏ bánh kẹo, vớt rác từ dưới mặt hồ, chân cầu, cống… khiến khu vực này trở nên phong quang, sạch sẽ, mặt hồ sạch hơn.

Nguyễn Thành Chung, Chủ nhiệm CLB, chia sẻ: "Với mong muốn làm sạch môi trường, CLB luôn kết nối các bạn trẻ nhiệt huyết, yêu môi trường tham gia. Ngoài công việc dọn rác, bảo vệ môi trường, các thành viên còn tích cực tuyên truyền để nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, nhất là các em nhỏ đang ngồi trên ghế nhà trường". Hiện nay, "Xanh Vĩnh Phúc" có 30 thành viên tham gia thường xuyên và khoảng 50 tình nguyện viên trực tiếp tham gia các hoạt động môi trường.

Theo các thành viên CLB, hiện nay, việc thu gom rác thải của cộng đồng vào đúng nơi quy định còn chưa được thực hiện tốt, vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi và hình thành nhiều điểm gây ô nhiễm môi trường. Thậm chí một số người dân còn mang rác thải sinh hoạt, xác động vật vứt ra sông, hồ ngay nơi mình sinh sống.

"Tất cả vì một tương lai tươi đẹp, trong sạch, lành mạnh của cộng đồng, mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Chúng tôi mong muốn các ngành, chính quyền địa phương các cấp và các tổ chức tình nguyện triển khai có hiệu quả các giải pháp xây dựng ý thức cho thanh thiếu nhi, học sinh trong giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường. Phát huy vai trò tự quản của cộng đồng để xây dựng nếp sống văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh", Nguyễn Thành Chung nói.

Thời gian tới, "Xanh Vĩnh Phúc" tiếp tục đồng hành cùng "Clean up Xanh Việt Nam" kết nối các bạn trẻ tới các điểm cầu trong và ngoài nước để thực hiện chiến dịch "Clean up" kỳ 4.

Có thể nói, các hoạt động thiết thực của CLB "Xanh Vĩnh Phúc" đã lan tỏa phong trào nhặt rác, bảo vệ môi trường tại địa phương. Là một tỉnh có nhiều khu du lịch, hành động bảo vệ môi trường của các bạn trẻ đã góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, làm đẹp cảnh quan, sinh thái, bảo vệ môi trường, đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh ngày càng xanh, sạch, sáng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm