Xây dựng gia đình hạnh phúc, làng bản bình yên

Lan Hương
30/07/2023 - 10:30
Xây dựng gia đình hạnh phúc, làng bản bình yên

Ảnh minh họa: ST

Bằng các giải pháp cụ thể, các cấp Hội LHPN huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã quan tâm, làm tốt công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em.

Ngày mới về làm dâu ở thôn Sả Chải, xã Pha Long, chị Đặng Thị Ghến, dân tộc Dao, không khỏi bỡ ngỡ bởi nhiều sự khác biệt trong lối sống, nét sinh hoạt khi bố chồng là người Nùng, mẹ chồng là người Bố Y. Nhưng được bố mẹ chồng ân cần chỉ bảo chị đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Dù có nhiều khác biệt nhưng trong ngôi nhà này luôn tràn ngập tiếng cười, tình thương yêu.

"Là một người khác dân tộc lên đây làm dâu, mới đầu tôi cũng chưa quen với môi trường và phong tục sống ở trên này. Sau vài năm được bố mẹ chỉ dạy nên cũng hiểu tiếng nhiều hơn, gia đình sống hòa thuận", chị Ghến chia sẻ.

Xây dựng gia đình hạnh phúc, làng bản bình yên - Ảnh 1.

Hội LHPN xã Sả Chải (Mường Khương, Lào Cai) thường xuyên thăm hỏi các gia đình

Để giữ mối đoàn kết 12 dân tộc anh em trên địa bàn, Hội LHPN xã Sả Chải tích cực vận động chị em phát triển các mô hình kinh tế gắn với mô hình "Thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc", "Phòng chống bạo lực",  "Gia đình 5 không 3 sạch". Đặc biệt tổ chức nhiều hoạt động để gắn kết các thành viên trong gia đình, cộng đồng thôn bản.

Để phụ nữ ngày càng nâng cao vị thế, việc nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần được Hội LHPN huyện Mường Khương đặc biệt quan tâm. Toàn huyện đang có tới 3.000 hội viên phụ nữ được vay 202 tỷ đồng tiền vốn do Hội LHPN đứng ra tín chấp.

xây dựng gia đình hạnh phúc - Ảnh 1.

Hội LHPN huyện Mường Khương hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Bà Bùi Thị Huấn, chủ tịch Hội LHPN Mường Khương cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo đến các cấp Hội cơ sở, đề nghị các chi hội trưởng tuyên truyền, vận động các chị em tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tại địa phương, đặc biệt là hoạt động kinh tế. Từ đó góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình cũng như tiếng nói của người phụ nữ trong xã hội".

Xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy vai trò của người phụ nữ, triển khai hiệu quả các mô hình "Xây dựng gia đình, bản làng bình yên" tại 16 xã, thị trấn đang góp phần nâng cao chất lượng đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi vùng cao biên giới Mường Khương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm