• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xét xử vụ Gateway: Viện kiểm sát đề nghị mức án cho 3 bị cáo

Hà Khê 14/01/2020 - 17:56 (GMT+7)
Đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway. Bị cáo Nguyễn Bích Quy bị đề nghị mức án 20 - 24 tháng tù, bị cáo Doãn Quý Phiến mức án 15 - 18 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thị Thủy mức án 12 - 15 tháng tù.

Chiều nay, 14/1, tiếp tục phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án cháu L.H.L (học sinh lớp 1, trường quốc tế Gateway) tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, HĐXX tiếp tục xét hỏi, làm rõ các nội dung vụ án.

HĐXX cũng đã công bố nhiều đoạn video do cơ quan điều tra thu giữ tại các hiện trường liên quan đến vụ án. Sau đó, phiên tòa tạm nghỉ để bước vào phần tranh luận.

Đại diện VKSND quận Cầu Giấy đề nghị mức án cho các bị cáo

Các bị cáo tại tòa

Trước khi bước vào phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đọc bản luận tội đối với các bị cáo. Trong bản luận tội, đại diện VKS đã chỉ rõ vai trò, hành vi của các bị cáo Quy, Phiến, Thủy.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Bích Quy đã không kiểm tra xe ô tô trước khi xong việc, tài xế Doãn Quý Phiến khi rời khỏi xe đã không kiểm tra lại xe, còn giáo viên Ngyễn Thị Thuỷ không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm khi cháu L.H.L. không đến lớp nhưng không thông báo cho gia đình cháu bé biết.

Chính vì những vi phạm nghiêm trọng trên của các bị cáo đã khiến cháu L.H.L. bị bỏ quên trên xe, tử vong thương tâm. Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ như khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện tường. Việc thục hiện việc điều tra của cơ quan điều tra tra đều có sự tham gia của VKS và luật sư bào chữa.

Xét xử vụ Gateway: Viện kiểm sát đề nghị mức án cho 3 bị cáo - Ảnh 2.

Đại diện VKS đề nghị mức án cho các bị cáo trong vụ án này. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Bích Quy mức án từ 20 - 24 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người", bị cáo Doãn Quý Phiến bị đề nghị mức án từ 15 - 18 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người", bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ bị đề nghị mức án từ 12 - 15 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Ngoài ra bị cáo Thuỷ còn bị đề nghị cấm đảm nhiệm chức vụ là 1 năm.

Trong phần bào chữa, luật sư của các bị cáo Phiến, Thủy đồng ý với tội danh đã truy tố và đưa ra nhiều luận cứ để đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Phiến, Thủy, không áp dụng hình phạt tù giam đối với 2 bị cáo trên.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng Viện KSND quận Cầu Giấy truy tố Nguyễn Bích Quy tội Vô ý làm chết người làm chưa chính xác, chưa thỏa mãn các yếu tố cấu thành tội phạm.

Luật sư này đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong kết luận điều tra cũng như nội dung truy tố trong vụ án này.

Báo PNVN sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm