• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Xót xa gia cảnh của bé gái 6 tuổi bị bố ruột hành hung ở Sóc Trăng

Hưng Long 01/06/2020 - 21:26 (GMT+7)

Cảnh bạo hành con ruột của đối tượng Danh Đa (ảnh nhỏ)

Cháu bé 6 tuổi bị cha ruột hành hung ở Sóc Trăng còn có 2 người em nhỏ đều chưa làm giấy khai sinh. Các cháu đều sống xa vòng tay của mẹ và thường xuyên bị bố ruột đánh đập.

3 chị em đều thiếu hơi ấm của mẹ

Ngày 1/6, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã có Báo cáo nhanh gửi Ban Chính sách Luật pháp - TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam liên quan đến vụ việc cháu bé khoảng 6 tuổi bị cha ruột hành hung.

Theo đó, ngày 28/5, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang trói và đánh đập bé gái một cách tàn nhẫn. Cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc và xác định danh tính người đàn ông trong clip là Danh Đa (SN 1993), ngụ ấp Preychop B (xã Lai Hòa, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Cháu bé bị đánh đập D.T.N (SN 2014) chính là con ruột của Danh Đa. Ngay sau đó, đối tượng được đưa về Công an xã để làm việc. Tại đây, Danh Đa thừa nhận hành vi của mình.

Bi kịch gia cảnh cháu bé 6 tuổi bị bố ruột hành hung ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Đối tượng hành hung con ruột dã man.

Sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ phụ trách trẻ em của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời. Cháu bé nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu (bệnh viện gần nhất - PV) để chữa trị.

Đến ngày 1/6, cháu N. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và được cậu ruột trực tiếp chăm sóc, do bà ngoại mới sinh con khoảng 1 tháng. Bà cố (SN 1970) ở nhà chăm sóc 2 em của nạn nhân là D.C (SN 2016) và  D.T.L.Đ (SN 2017). Qua thăm khám, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu dự kiến ngày 3/6, cháu N. sẽ được xuất viện.

Theo nguyện vọng, cháu N. cùng 2 người em sẽ được gia đình ngoại đón về sinh sống tại nhà của bà cố ở khóm Wachpich (phường Vĩnh Phước, Thị xã Vĩnh Châu). Mẹ của nạn nhân do sinh sống cùng chồng kế ở Trung Quốc nên không thể về chăm sóc cho con.

Đa phần các thành viên trong gia đình đều không biết chữ

Thông tin ban đầu, cả 3 chị em cháu N. thường xuyên bị bạo hành và bị bỏ đói. Bà ngoại của nạn nhân thương cảm nên đón các cháu về chăm sóc nhưng bị Danh Đa hăm dọa. Danh Đa không biết chữ, không nghề nghiệp và luôn trong tình trạng say xỉn.

Hiện nay, Công an Thị xã Vĩnh Châu đã bắt tạm giam đối tượng và đang chờ kết quả giám định thương tật để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Chẩn đoán ban đầu, cháu N. bị xây xát ngoài da và tinh thần vẫn chưa ổn định.

Nguyện vọng của gia đình là mong muốn các bé được đi học và sống trong môi trường tốt hơn. Nhiều người nghe hoàn cảnh bi kịch của các cháu đã ngỏ lời xin nhận làm con nuôi nhưng gia đình không đồng ý. Bà cố và cậu ruột rất nghèo, phải đi làm thuê hàng ngày đề sinh sống. Trong gia đình, phần lớn thành viên đều không biết chữ nên việc chăm sóc các cháu càng thêm khó khăn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Vĩnh Châu phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lai Hòa đã vận động quyên góp nhiều phần quà và số tiền hơn 5 triệu đồng. Trong thời gian tới, các cháu sẽ được các cấp chính quyền làm giấy khai sinh theo quy định của pháp luật.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã đề xuất các phương án để hỗ trợ cho các cháu có cuộc sống tốt hơn trong thời gian tới.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm