"Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân

Đình Hưng
20/01/2024 - 23:42
"Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách ở TP Hà Tiên (Kiên Giang) và các gia đình Campuchia

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là một minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân, về sự gắn bó máu thịt giữa Quân đội nhân dân với đồng bào các dân tộc.

Tối 20/1, tại Quảng trường Tao đàn Chiêu Anh Các (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Bội đội Biên phòng phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, phát huy truyền thống nhân ái, "tương thân, tương ái", đoàn kết, đùm bọc, sẻ chia của dân tộc ta; với quan điểm con người là vị trí trung tâm của quá trình phát triển, không để ai bị bỏ lại phía sau, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách và huy động sự tham gia tích cực, có hiệu quả của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024

Trong nỗ lực chung đó, Quân đội nói chung và lực lượng Bộ đội Biên phòng nói riêng đóng vai trò quan trọng. Chủ tịch nước hoan nghênh Bộ đội Biên phòng đã có nhiều mô hình, chương trình thiết thực, ý nghĩa, nhân văn được triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua như: "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo", "Bò giống giúp người nghèo biên giới", "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng", "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"…

"Hằng năm, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" lại rộn ràng trên khắp các vùng biên giới, hải đảo là một minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân, về sự gắn bó máu thịt giữa quân đội nhân dân với đồng bào các dân tộc", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói và khẳng định, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đã trở thành ngày hội, góp phần vào những hoạt động văn hóa, an sinh xã hội mang lại niềm vui, không khí phấn khởi cho đồng bào các dân tộc biên giới, hải đảo khi mùa Xuân tới.

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 2.
“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 3.
“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 4.
“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 5.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024

Chủ tịch nước cũng mong các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân, đoàn thể tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, trong đó có Bộ đội Biên phòng để duy trì thường xuyên, tổ chức tốt những chương trình nhân văn và ý nghĩa như "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản", cùng các hoạt động an sinh xã hội hiệu quả, cụ thể, thiết thực.

Qua đó nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định các giá trị của nền văn hóa Việt Nam nhân ái, nghĩa tình, với niềm tin, ý chí, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và Quân đội

Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng, cho biết, với phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã kiên trì bám trụ trên các tuyến biên giới. Với sự đồng thuận, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, nhất là cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh để bảo chủ quyền lãnh thổ, an ninh biển đảo Tổ quốc.

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 6.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình

Theo Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với chặt chẽ với các ban bộ ngành, đoàn thể trung ương và cấp ủy chính quyền các địa phương đề ra nhiểu chủ trương, giải pháp sáng tạo, nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả trong tham gia xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển văn hóa xã hội ở khu vực biên giới.

Đặc biệt, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" được tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về là tình cảm, trách nhiệm, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi; là sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với đồng bào các dân tộc nơi biên giới, hải đảo.

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là minh chứng sống động về tình đoàn kết quân dân- Ảnh 7.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và bà Hà Thị Nga,

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, trao quà cho các gia đình chính sách

"Với những căn nhà ấm, cây giống, vật nuôi… được trao tặng cho nhân dân và các cháu học sinh ở khu vực biên giới góp phần cùng cả nước và toàn quân thực hiện phong trào vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để hộ dân biên giới nào không có Tết, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội", Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng, nhấn mạnh.

Tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam… đã trao tặng các phần quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín và trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước còn tặng quà Tết cho 5 gia đình, 5 cháu học sinh Campuchia.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm