Xúc tiến thương mại miền núi qua hoạt động quảng bá du lịch

Hoàng Oanh
03/12/2023 - 09:22
Xúc tiến thương mại miền núi qua hoạt động quảng bá du lịch

Huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình xúc tiến thương mại miền núi qua hoạt động quảng bá du lịch

Ngày hội văn hóa, thể thao quảng bá du lịch huyện Đà Bắc 2023 là dịp để quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, nét văn hóa đặc sắc, sản phẩm, dịch vụ của bà con các dân tộc trong huyện tới du khách trong nước và quốc tế.

Huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, là nơi sinh sống của 5 dân tộc anh em: Mường, Tày, Dao, Kinh, Thái. Mỗi dân tộc có nét độc đáo riêng về bản sắc văn hoá đã tạo nên những bản làng bình yên, tươi đẹp, thuận lợi phát triển loại hình du lịch văn hóa gắn với cộng đồng, khám phá bản sắc văn hóa các dân tộc. Đây là thế mạnh để chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư và bà con phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái cũng như các sản phẩm, dịch vụ du lịch, đặc sản..., vừa bảo tồn các giá trị văn hóa vừa phát triển kinh tế.

Ngày hội văn hóa, thể thao quảng bá du lịch huyện Đà Bắc 2023 được tổ chức trong hai ngày 2 và 3/12 là một hoạt động điểm nhấn của huyện nhằm quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc huyện Đà Bắc tới du khách trong nước và quốc tế. 

Xúc tiến thương mại miền núi qua hoạt động quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Một số hoạt động biểu diễn nghệ thuật giới thiệu nghệ truyền thống và sản phẩm hàng hóa mang bản sắc đặc trưng của huyện được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội

Ngày hội tạo điều kiện để các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch; đưa ra các chương trình ưu đãi và cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó là các hoạt động giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ cho hàng hóa, nông sản của bà con dân tộc thiểu số tại địa phương.

Xúc tiến thương mại miền núi qua hoạt động quảng bá du lịch - Ảnh 2.

Đây là dịp để người dân Đà Bắc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm vùng miền đến du khách

Ngày hội được tổ chức tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, bao gồm các hoạt động: Biểu diễn nghệ thuật, tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm, hàng hóa, các sản phẩm, các nghề truyền thống phục vụ hoạt động du lịch của các địa phương; hoạt động đi bộ trên cung đường du lịch ven hồ nhằm phát động phong trào bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, giữ gìn cảnh quan của Hồ Hòa Bình; giải bơi thuyền Kayak trên Hồ Hòa Bình... 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm