• Mới cập nhật:

Luật và Đời

YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Đình Hưng 16/03/2021 - 18:33 (GMT+7)

YouTuber Thơ Nguyễn làm việc với cơ quan chức năng

YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với N.T.H.T (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), là chủ nhân của các kênh YouTube và Tiktok "Thơ Nguyễn" đã đăng video dạy trẻ em "xin vía học giỏi".

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết, tâm lý và sức khoẻ đã ổn định và có thể tiếp tục buổi làm việc.

YouTuber Thơ Nguyễn cho hay đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

YouTuber này cho rằng, đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, phần 2 là video "đính chính" với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, "muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được".

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn,  do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

YouTuber Thơ trong clip "xin vía học giỏi"

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan nên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, sau buổi làm việc dang dở với Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương chiều 15/3 thì tới đêm, Thơ Nguyễn đăng video xin lỗi, ẩn hết video cũ, tắt nút kiếm tiền và lấp lửng chuyện sẽ trở lại với một phiên bản mới hoàn thiện hơn.

Theo yêu cầu của Tổng cục Thuế, Chi cục Thuế TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng đã rà soát và cho biết từ năm 2019 tới nay Thơ Nguyễn đã kê khai và nộp thuế hơn 2 tỉ đồng.

Youtuber Thơ Nguyễn và những ảo tượng về mạng xã hội
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm