• Mới cập nhật:

Khỏe

1 phụ nữ bị bỏng độ 3 sau khi hút mỡ ở thẩm mỹ viện Việt Hàn

Linh Trần 03/01/2020 - 13:38 (GMT+7)
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị bỏng tím đen vùng da đùi và bụng dưới. Bệnh nhân cho biết đã thực hiện hút mỡ bụng dưới ở thẩm mỹ viện Việt Hàn và bị biến chứng.

Sau vụ việc 1 người tử vong do hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội), ngày 3/1, Bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn (Trung tâm Phẫu thuật tạo hình, BV Bỏng Quốc gia) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho 1 nữ bệnh nhân bị tai biến khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện này.

Theo đó, nữ bệnh nhân bị tai biến 28 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc. Bệnh nhân nhập viện ngày 2/1 trong tình trạng bị bỏng tím đen vùng da đùi và bụng dưới.

Hình ảnh vùng đùi bệnh nhân bị bỏng nặng sau khi hút mỡ ở Thẩm mỹ viện Việt Hàn

Hình ảnh vùng đùi bệnh nhân bị bỏng nặng sau khi hút mỡ ở Thẩm mỹ viện Việt Hàn

Bệnh nhân cho biết, ngày 28/12 đã đến Thẩm mỹ viện Việt Hàn để hút mỡ. Tại thẩm mỹ viện, bệnh nhân được nhân viên thực hiện hút mỡ ở vùng bụng dưới, 2 mặt trong đùi. Chi phí để thực hiện các dịch vụ trên là 50 triệu đồng.

Sau khi hút, bệnh nhân đau rát nhiều nên đến Viện Bỏng quốc gia kiểm tra.

Theo bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị bỏng độ 3 da vùng đùi. Kết quả siêu âm cho thấy, bệnh nhân sau hút mỡ nhưng lớp mỡ vẫn còn nguyên, hoại tử thượng da bì, lớp mạch máu dưới da bị hút mạnh, ảnh hưởng chức năng nuôi da dẫn tới biến chứng.

Thẩm mỹ viện Việt Hàn, nơi bệnh nhân thực hiện hút mỡ bụng và bị tai biến

Thẩm mỹ viện Việt Hàn, nơi bệnh nhân thực hiện hút mỡ bụng và bị tai biến

Bác sĩ Tuấn cho biết, trường hợp của bệnh nhân này có thể phải ghép da một số vị trí. Tuy nhiên, di chứng để lại sẽ là các vết sẹo khiến vùng da bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân. Nếu trường hợp bệnh nhân không phải ghép da thì sau điều trị vùng da tổn thương sẽ không đều màu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại BV.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, chiều 27/12/2019, một nam giới 43 tuổi đã tử vong tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn sau khi hút mỡ bụng. Theo Sở Y tế Hà Nội, Thẩm mỹ viện Việt Hàn là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ viện, không phải phòng khám nên không được phép làm dịch vụ hút mỡ.

Được biết, Thẩm mỹ viện Việt Hàn có một giấy đăng ký kinh doanh với nội dung là chăm sóc da, phun xăm không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu và mua bán mỹ phẩm.

Hiện tại, cơ quan CSĐT (Công an TP Hà Nội) đang tiếp tục điều tra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm