• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện 2 không, một đàn ông tử vong

Linh trần 28/12/2019 - 07:58 (GMT+7)
Thẩm mỹ viện Việt Hàn, nơi thực hiện hút mỡ bụng cho nạn nhân không phải là phòng khám nên Sở Y tế không phép hoạt động. Hơn nữa, thẩm mỹ viện cũng không được thực hiện các kỹ thuật phẫu thuật xâm lấn mà chỉ được thực hiện phun xăm thẩm mỹ thông thường.

Tối ngày 27/12, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, Sở đang phối hợp với cơ quan công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) làm rõ nguyên nhân một nam giới tử vong khi hút mỡ bụng mở thẩm mỹ viện Việt Hàn (số 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trưa ngày 27/12.

Theo ông Trung, thứ nhất, thẩm mỹ viện Việt Hàn thực hiện hút mỡ bụng cho nạn nhân không phải là phòng khám nên Sở Y tế không phép hoạt động do Phòng Kinh tế quận cấp đăng ký kinh doanh và quản lý. Thứ hai, theo quy định, thẩm mỹ chỉ được phép thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ thông thường, dịch vụ làm đẹp sử dụng mỹ phẩm, tuyệt đối không được làm dịch vụ hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng ở thẩm mỹ viện không phép, một công an tử vong - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Việt Hàn, nơi nạn nhân hút mỡ bụng bị tử vong

Trước đó, trưa ngày 27/2. Một khách hàng là nam giới 43 tuổi (quê ở Vĩnh Phúc) đến thẩm mỹ viện Việt Hàn để hút mỡ bụng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thì xảy ra tai biến. Cơ sở gọi cấp cứu 115 nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi lực lượng cấp cứu đến.

Được biết, nạn nhân công tác trong lực lượng công an ở Vĩnh Phúc. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân nạn nhân tử vong.

Từ chiều tối nay, thẩm mỹ viện Việt Hàn đã đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

Theo các chuyên gia, hút mỡ bụng là loại hình dịch vụ kỹ thuật phức tạp, phải thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ máy móc, thiết bị cũng như con người bởi dễ xảy ra tai biến. Tuy nhiên, nhiều thẩm mỹ viện vì lợi nhuận đã  bất chấp sức khỏe của khách hàng mà quảng cáo, thực hiện hút mỡ bụng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm