• Mới cập nhật:

Khỏe

11 nhân viên bến xe khách Phú Thọ phải cách ly

Linh Trần 14/02/2020 - 17:31 (GMT+7)
1 hành khách mang virus covid-19 nhưng không biết đã di chuyển trên xe khách tuyến Phú Thọ - Nghệ An. Khi hành khách này được xác định nhiễm covid-19 thì 2 nhân viên nhà xe cũng có biểu hiện nghi nhiễm bệnh. Ngay sau đó, 11 nhân viên bến xe tiếp xúc với 2 người trên đã phải cách ly, theo dõi. 

Ngày 14/2, ông Dương Văn Minh, Trưởng Ban quản lý bến xe khách tỉnh Phú Thọ, cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành cách ly 11 nhân viên của bến xe tại nhà sau khi có tiếp xúc với tài xế, phụ xe nghi nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo của Ban quản lý bến xe khách Phú Thọ, ngày 1/2, xe ôtô khách biển kiểm soát 29B-03.19 của Công ty TNHH vận tải hành khách Vĩnh Chung đã đón 1 khách đi từ khu công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đi về thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An).

Ngày 3/2, hành khách này lại tiếp tục đi từ Thái Hòa ra Khu công nghiệp Bình Xuyên.

Từ ngày 1/2 đến ngày 12/2, xe ôtô khách trên vẫn chạy tuyến Việt Trì-Cửa Lò (Nghệ An) mỗi ngày 1 chuyến.

Các y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân cách ly do nghi nhiễm virus covid-19

Các y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân cách ly do nghi nhiễm virus covid-19

Đến trưa ngày 12/2, doanh nghiệp chủ xe nhận được thông báo của cơ quan y tế Vĩnh Phúc về việc hành khách trên đã bị nhiễm Covid -19 do đã tiếp xúc với người nhà bị nhiễm bệnh và yêu cầu chủ xe đưa xe về Nghệ An để cách ly, khử trùng. Đến 15h ngày 12/2, doanh nghiệp đã báo cáo với Ban Quản lý bến xe về việc có 2 nhân viên của nhà xe có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, doanh nghiệp cho biết trên xe có 2 tài xế, 2 phụ xe. Trong đó, 1 phụ xe có biểu hiện sốt và ho khoảng 1 tuần, 1 tài xế có biểu hiện sốt, ho 2 ngày và đang được cơ quan y tế tỉnh Nghệ An cách ly, theo dõi.

Ngay sau đó, Ban quản lý bến xe khách Phú Thọ đã yêu cầu cách ly 11 nhân viên y tế đã tiếp xúc với lái xe, phụ xe của doanh nghiệp trên. Đồng thời, yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên văn phòng, ban, các bến xe khách và người nhà chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người nhà để chờ thông tin, kết luận của cơ quan chức năng.

Hiện nay, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đang được xem là ổ dịch covid-19. Tỉnh cũng đã quyết định cô lập xã Sơn Lôi và để phòng chống bệnh covid-19. Ngành y tế đã tăng cường 161 y bác sĩ về hỗ trợ cho các xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm