• Mới cập nhật:

Khỏe

Vĩnh Phúc thành lập bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19

Linh Trần 14/02/2020 - 15:33 (GMT+7)
BV dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô 300 giường bệnh đã chính thức được thành lập. BV dự kiến có 200 nhân sự, được ngành y tế điều động từ các đơn vị trong tỉnh.  

Ngày 14/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh vừa vừa ban hành Quyết định số 280/QĐ-UBND về việc thành lập BV dã chiến tĩnh Vĩnh Phúc với quy mô 300 giường bệnh để phòng chống dịch do virus corona (covid-19).

Theo Quyết định, BV dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đặt tại Trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (đường Nguyễn Tất Thành, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) với quy mô 300 giường. BV có tư cách phá nhân, chức năng tổ chức thu dung điều trị, cách ly người bệnh bị viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19 gây ra.

Vĩnh Phúc thành lập bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

BV dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc hoạt động dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc là đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn. BV có giám đốc, 3 phó giám đốc và dự kiến 196 biên chế là viên chức, lao động thuộc ngành y tế quản lý. BV có có đầy đủ các khoa phòng chuyên môn như một BV thông thường.

Theo Quyết định, BV dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc sẽ giải thể khi hoàn hành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus covid-19 gây ra.  

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay, cả nước đã có 16 trường hợp nhiễm virus covid-19, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc đã có 11 trường hợp. Xác định huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) là ổ dịch, nên Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, trong đó có quyết định cô lập xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) từ trưa ngày 13/2. Hiện tại, ngành y tế đã cử tổ công tác đặc biệt gồm hơn 100 y bác sĩ về huyện Bình Xuyên để hỗ trợ công tác phòng, trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus covid-19 gây ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm