Ngày 11/12, bác sĩ Phạm Thị Tuyến, Phó trưởng khoa Da liễu (BV Đa khoa Tuyên Quang) cho biết, BV vừa tiếp nhận 12 bệnh nhi, là học sinh trường THCS Tiến Bộ (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) bị ngộ độc nghi do ăn xôi.
Trước đó, khoảng 7h ngày 11/12, các học sinh trên đều ăn xôi mặn kèm theo theo hành, ruốc, đu đủ, tương ớt và xúc xích tại quán xôi ở cổng trường.
Đến khoảng 10h, các học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đã báo cáo cô giáo. Nhà trường đã cho các cháu được nghỉ học và đưa đến Trạm Y tế xã Tiến Bộ cấp cứu. Sau đó, đó 12 học sinh đã được chuyển tuyến đến BV Đa khoa Tuyên Quang để điều trị.
Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhi, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu. Hiện tại, 6 cháu đã được chuyển đến khoa Nhi và 6 cháu được chuyển đến khoa Cấp cứu.
Nhận được thông tin báo cáo từ nhà trường, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Tuyên Quang đã tiến hành lấy mẫu, phân tích để tìm nguyên nhân, đồng thời, tuyên truyền để người dân, giáo viên, học sinh tại địa phương không hoang mang.