• Mới cập nhật:

Khỏe

2 công ty dược đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Linh Trần 26/11/2021 - 15:52 (GMT+7)

Thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir

2 công ty dược tế đã đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam là thuốc Paxlovid và thuốc kháng virus Molnupiravir.

Ngày 26/11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, 2 doanh nghiệp quốc tế đã đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị Covid-19 là thuốc Paxlovid và thuốc kháng virus Molnupiravir cho Việt Nam.

Theo Cục Quản lý Dược, trước đó Tập đoàn dược phẩm MSD có công văn thông báo đã ký thỏa thuận với Quỹ Bằng sáng chế thuốc (MPP). Nếu các cơ sở sản xuất muốn được nhượng quyền tự nguyện để sản xuất thuốc kháng virus Molnupiravir sẽ nộp hồ sơ tới MPP. 

Cục Quản lý Dược cũng có công văn gửi Hiệp hội, đề nghị Hiệp hội thông tin tới các cơ sở sản xuất thuốc thành viên có nhu cầu liên hệ với Công ty Pfizer hoặc MPP để nộp hồ sơ đề nghị trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid (chứa phối hợp PF-07321332 và Ritonavir).

Trước đó, ngày 20/11, Cục đã có công văn gửi Công ty Pfizer đề nghị Công ty hỗ trợ các cơ sở sản xuất dược phẩm của Việt Nam trong việc trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện của Pfizer sản xuất thuốc chứa phối hợp PF-07321332 và Ritonavir. Phúc đáp lại, Công ty Pfizer đã cung cấp thông tin để cơ sở sản xuất liên hệ và đăng ký trực tiếp với MPP về việc để trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện của Pfizer sản xuất thuốc điều trị Covid-19. Hạn cuối cùng nộp đơn là ngày 6/12. 

Cục Quản lý Dược đề nghị Hiệp hội thông tin tới các cơ sở sản xuất thuốc thành viên có nhu cầu khẩn trương truy cập thông tin để đăng ký trở thành đối tác nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc chứa phối hợp PF 07321332 và Ritonavir.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm