• Mới cập nhật:

Khỏe

2 nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19 trong quá trình làm việc

H.Y 03/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

2 nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19 khi điều trị bệnh nhân dương tính

2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) được ghi nhận mắc Covid-19 trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp cho người bệnh Covid-19.

Thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết sáng nay (3/6) trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội thông tin, mặc dù các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, trong những ngày qua vẫn ghi nhận các ca mắc là trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung, đặc biệt là ghi nhận 2 nhân viên y tế dương tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 12/5, CDC Hà Nội cũng ghi nhận 1 nhân viên tại Bệnh viện Thanh Nhàn có kết quả dương tính với Covid-19. Bà M. là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn, chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9. Trong khoảng thời gian ngày 7-9/5, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K3 chuyển sang. Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính này.

2 nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19 trong quá trình làm việc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Từ ngày 1/6 đến nay có 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0. Cụ thể: 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 ở: trường hợp ở trường Cao đẳng Đường Sắt; Khu nhà ở Tứ Hiệp; Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc; Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội; Khu ký xá Trường Đại học FPT; Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Từ ngày 28/5 đến nay, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Ông Hoàng Đức Hạnh nhận định, hiện nay, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn còn diễn biến phức tạp, trong khi có nhiều công nhân, chuyên gia làm việc tại đây nhưng cư trú trên địa bàn Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh với các tỉnh này đi lại, làm ăn buôn bán.

Tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động của nhóm truyền giáo Phục Hưng có nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra các địa phương khác.

Cũng theo thông tin khai báo y tế điện tử, Hà Nội có 1.583 người về từ TP Hồ Chí Minh; TP đã điều tra lấy mẫu xét nghiệm và hiện 1.288 người có kết quả âm tính.

Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, qua nắm bắt dư luận của MTTQ Việt Nam TP, dư luận cũng đánh giá ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa thực hiện tốt 5K, đặc biệt là "Khoảng cách" và "Không tụ tập" như: trong siêu thị nơi thanh toán tiền mọi người đứng rất gần nhau, vẫn còn nhiều người tập thể dục tại các nơi công cộng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm