3 khoản đầu tư càng chi tiền nhiều càng có lãi

Thiên An
07/12/2022 - 22:06
Tiêu tiền theo những cách thông minh, bạn sẽ thu được "lãi đơn lãi kép".

Kiếm tiền, tiêu tiền, giữ tiền là 3 tiêu chuẩn cơ bản để có cuộc sống dễ chịu. Nhưng nếu chỉ kiếm tiền, giữ tiền, mà không biết chi tiêu thì số tài sản bạn có được cũng trở nên vô nghĩa. Đồng tiền chỉ có thể sinh sôi, tăng lên khi bạn biết cách tiêu đúng chỗ, đúng việc. Bởi khi đó, nó mới làm đúng nhiệm vụ là phục vụ cuộc sống của con người.

Thế giới luôn vận động và chứa đựng rất nhiều điều nghịch lý, mới mẻ. Sở dĩ  có người giàu hơn bạn là vì họ biết cách khai thác hiệu quả giá trị của đồng tiền, khiến nó trở nên giá trị. Tiền chính là một loại tài sản động, chỉ khi được sử dụng mới có thể phát huy giá trị.

Dưới đây là 3 loại tiền càng tiêu càng giúp người ta trở nên giàu có hơn:

Mang tiền về cho mẹ

photo-1

 Cha mẹ là đấng sinh thành, nuôi nấng chúng ta nên người. Công ơn của cha mẹ không có gì đong đếm được. Dùgi àu hay nghèo thì cũng không thể phủ nhận những điều quý giá mà cha mẹ mang đến cho các con.

Theo thời gian, sức khoẻ của cha mẹ ngày càng suy yếu, nhưng những thứ cha mẹ hy sinh để vun đắp cuộc sống cho con cái ngày càng nhiều them. Chính vì thế, tiêu tiền để báo hiếu là điều thường tình mà con cái nên làm và đừng bao giờ chần chừ.

Dù đang nợ nần hay nghèo khó, đừng tính toán chi li từng đồng hào cho cha mẹ. Số tiền bạn báo hiếu sẽ không bao giờ so sánh được với những điều cha mẹ đã hi sinh cho con cái.

Mặt khác, chữ hiếu luôn là điều đầu tiên khi đánh giá phẩm chất một người. Người có hiếu với cha mẹ trước hết là vì những người sinh ra mình, hơn nữa là được những người khác đánh giá tích cực, có được sự tin tưởng trong các mối quan hệ xã hội và công việc.

Chi tiền cho việc học hỏi kiến thức

photo-1

Rất nhiều người thành công nổi tiếng thế giới đều khẳng định, đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư thông minh nhất và không bao giờ thất bại.

Chi tiền cho kiến thức là cách quản lý tài chính an toàn nhất. Trong thế giới phát triển không ngừng, không có công việc ổn định, chỉ có năng lực ổn đình. Dù cho là đọc sách, ngôn ngữ hay bất kỳ kỹ năng mới nào, tất cả cùng đều là mở rộng giới hạn năng lực cho bản thân.

Càng đầu tư cho bản thân, bạn càng nhận lại những giá trị lâu dài. Lãi mà bạn thu được sẽ là nhiều hình thức khác nhau: Vốn tri thức, kỹ năng sâu rộng, kinh nghiệm, một công việc tốt hay đơn giản là nâng cao giá trị bản thân theo hướng tích cực….

Khi chi tiền để có thêm kiến thức, bạn sẽ giàu có về tri thức, về phẩm chất, về kinh nghiệm và về tiền bạc...

Trong cuộc sống hiện đại, ngoài kiến thức, chúng ta cũng có thể đầu tư để có những tiến bộ khác như sức khoẻ, hình ảnh của bản thân, các mối quan hệ… Một trí tuệ sâu rộng và một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn tiến xa và ổn định hơn trong cuộc sống.

Đầu tư vào các mối quan hệ giá trị

3 khoản đầu tư càng chi tiền nhiều càng có lãi, cuộc sống vừa phú quý vừa an khang - Ảnh 3.

Có người cho rằng, sự giàu có của một người không chỉ thể hiện bằng tài sản mà còn bằng những mối quan hệ mà họ có. Ai cũng có bạn bè, từ xã giao tới thân thiết. Những mối quan hệ đó sẽ hỗ trợ cho bạn trong công việc, trong cuộc sống bằng nhiều hình thức khác nhau.

Họ có thể là người lắng nghe, là chỗ dựa tinh thần cho bạn khi mệt mỏi. Là người động viên, truyền động lực khi bạn thất bại. Họ cũng là những cầu nối để bạn có những mối quan hệ công việc hữu ích.

Tất nhiên, đầu tư cho những mối quan hệ này, không phải là bạn chi tiền cho họ. Mà nó có nghĩa là bạn sẵn sàng chịu từ bỏ 1 số lợi ích khác để đổi lại những giá trị chân thành của tình bạn. Đổi lại đó là sự khăng khít, bền chặt của mối quan hệ.

Khi có cơ hội thích hợp, họ sẽ giúp bạn như những gì bạn đã giúp họ.

Mỗi người đều có quan niệm khác nhau về sự dư dả, nhưng khi bạn biết cách tiêu tiền và chi tiêu vào ba điều trên, bạn sẽ ngày một giàu có.


Nguồn: Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm