• Mới cập nhật:

Xã hội

3 mẹ con đi chợ Tết, mẹ tử vong, 2 con nguy kịch

Linh Trần 10/02/2021 - 09:00 (GMT+7)

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: LS Phạm Văn Học)

Trong lúc chở 2 con đi chợ Tết, xe của chị M. va chạm với xe tải. Vụ tai nạn đã khiến chị M. tử vong trước khi đến BV, còn hai cháu đa chấn thương nặng, đang được các bác sĩ cấp cứu.

Sáng ngày 10/2 (tức 29 tháng Chạp), Luật sư Phạm Văn Học, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BV đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), cho biết, BV vừa cấp cứu cho các nạn nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khiến 2 con thương nặng, mẹ tử vong.

Theo Luật sư Học, sáng ngày 27 tháng Chạp, chị Phan Thị M. (39 tuổi, trú tại TP Tuyên Quang) chở hai con, đứa lớn 12 và đứa nhỏ 8 tuổi đi chợ Tết bằng xe máy. Khi đến địa bàn huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) thì xảy ra tai nạn giữa xe của chị điều khiển với xe ô tô tải. Hậu quả chị M. bị thương nặng, các bác sĩ xác định chị đã tử vong trước khi đến phòng cấp cứu. Hai con của chị M. bị đa chấn thương, trong đó một cháu bị gãy phức tạp xương đùi trái, cháu gái còn lại cũng bị rất nhiều thương tích trong đó có đụng dập nhu mô não, tụ máu ngoài màng cứng, gãy xương cẳng chân.

3 mẹ con đi chợ Tết, mẹ tử vong, 2 con nguy kịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ cấp cứu cho các nạn nhân (ảnh:BVCC)

Luật sư Phạm Văn Học cho biết, cả hai cháu đều rơi vào trạng thái hoảng loạn và sốc. Sau khi được sơ cứu tại phòng cấp cứu của Phòng khám Hùng Vương (huyện Sơn Dương), các bệnh nhân đã được đưa về BV Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp tục điều trị. Ngay trong buổi chiều và tối cùng ngày, các cháu đã được hồi sức tích cực, phẫu thuật sọ não và đặt phương tiện ghép các xương bị gãy.

Hiện tại cả hai cháu đã tạm thời qua được giai đoạn nguy kịch và đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực của BV.

Tai nạn giao thông đặc biệt là những ngày cận Tết lâu nay đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Trong vụ tai nạn này, việc ra đi của người mẹ là sự mất mát không gì bù đắp được, nhưng ngay cả người còn sống thì hậu quả để lại cũng hoàn toàn không đơn giản. Hy vọng vì sự an toàn cùa mình và mọi người, mỗi khi tham gia giao thông chúng ta hãy cảnh giác, thận trọng hơn, Luật sư Học chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm