• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

4 lưu ý khi “săn” hàng giảm giá trong Black Friday

Anh Quân 25/11/2021 - 21:41 (GMT+7)

Ảnh minh họa

"Black Friday" - "Ngày thứ Sáu đen" năm nay rơi vào ngày 26/11/2021. Trong ngày mua sắm giảm giá được coi là lớn nhất trong năm này, tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, đa số mặt hàng đều được giảm giá từ 10% đến 30%. Thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm từ 70% đến 75%.

Đây là dịp để người tiêu dùng có thể tận dụng các chương trình giảm giá để mua sắm tiết kiệm trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với những "tín đồ" công nghệ và điện tử, Black Friday chính là cơ hội tốt để mua những món đồ của các thương hiệu uy tín với giá ưu đãi như tai nghe, máy ảnh, laptop, điện thoại thông minh...

Thời trang, nước hoa, đồng hồ... cũng là những sản phẩm nằm trong danh sách xếp hạng đầu tiên có ưu đãi hấp dẫn. Người tiêu dùng Việt Nam có thể vào trang của Adidas, Nike, Rolex, Tissot, Versace, Adidas, Givenchy, Fendi... để "săn" hàng giảm giá.

Đồ điện gia dụng, thiết bị nhà bếp cũng nằm trong danh mục những món đồ "siêu giảm giá" trong "Ngày thứ Sáu đen".

Để "săn sale" hiệu quả, bạn cần lưu ý:

Theo dõi sản phẩm để mua trong những ngày đầu

Dù Black Friday chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng các ưu đãi đã được đưa ra từ khoảng một tuần trước đó. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vào các trang web mua sắm để cập nhật thông tin. Các mặt hàng giảm giá nhiều thường được bán với số lượng giới hạn. Theo dõi sản phẩm để mua trong những ngày đầu sẽ mua được hàng ưu đãi "khủng".

Bí quyết “săn” hàng giảm giá trong “Ngày thứ Sáu đen” - Ảnh 1.

Đây là dịp để người tiêu dùng có thể tận dụng các chương trình giảm giá để mua sắm tiết kiệm trong bối cảnh kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lên danh sách những thứ cần mua

Bạn nên ghi danh sách các món cần mua để tránh bỏ sót những món quan trọng. Bên cạnh đó, những chương trình giảm giá "siêu sốc" có thể khiến bạn choáng ngợp và dễ dàng rơi vào tình trạng mua rất nhiều nhưng có một phần trong đó có thể là sản phẩm không cần thiết. Vậy nên, hãy lên danh sách những món đồ thiết yếu và tùy vào ngân sách để lựa chọn món đồ phù hợp.

Xem xét chất lượng sản phẩm

Đôi khi quan tâm quá đến giá khuyến mại lại khiến bạn không chú ý đến chất lượng, dễ mua phải món hàng không đảm bảo chất lượng, hàng sắp hết hạn... Vì vậy, cần xem kỹ để lựa chọn sản phẩm trước khi mua sắm. Bạn cũng đừng quên so sánh giá cả của nhiều cửa hàng khác nhau để chọn nơi có nhiều ưu đãi nhất.

Nếu mua hàng trên các trang thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon, eBay..., bạn nên tìm hiểu kỹ về tỷ giá quy đổi, cách thức giao hàng, phí giao hàng... để tính được mức giá thực phải trả trước khi đặt hàng.

Gộp đơn hàng

Đây là bí quyết được nhiều người có kinh nghiệm mua sắm trong ngày Back Friday áp dụng. Rủ người thân hay bạn bè cùng nhau chọn mua sản phẩm, tạo thành một đơn hàng lớn, có thể giúp bạn tăng thêm mức ưu đãi và tiết kiệm tiền giao hàng. Đặc biệt, nếu đặt hàng từ các trang web quốc tế, gộp chung đơn hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi vận chuyển về Việt Nam.

Từ khóa: # Hàng giảm giá
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm