• Mới cập nhật:

Yêu

4 việc vợ không nên làm sau khi cãi nhau với chồng

HẠO PHI 06/08/2022 - 09:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia tâm lý, sau khi vợ chồng cãi nhau, nếu người vợ luôn luôn làm những việc này sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân.

Dù hai người có yêu nhau nhiều tới đâu thì khi chung sống dưới một mái nhà, vợ chồng khó tránh khỏi cãi vã. Việc này chính là một con dao 2 lưỡi, có thể giúp vợ chồng thêm hiểu nhau sau mỗi lần tranh cãi, nhưng cũng có thể giết chết hôn nhân.

Khi cãi nhau, con người rất dễ mất bình tĩnh, khó có thể kiểm soát được lời nói, hành động của mình nên dễ thốt ra những lời khó nghe, làm tổn thương đối phương sâu sắc. Hay cả sau khi cãi nhau, nếu vợ/chồng có một số hành vi không khéo léo, phù hợp thì dần dần tình cảm giữa hai người sẽ rạn nứt.

Theo các chuyên gia tâm lý, sau khi vợ chồng cãi nhau, người vợ không nên làm những việc này để tránh thiệt thân, đánh mất hạnh phúc.

1. Ủ rũ, tự mình dọn dẹp sạch nhà cửa

Sau khi cãi nhau với chồng, chỉ có người vợ dại mới đi dọn dẹp nhà cửa một mình. (Ảnh minh họa)

Đa số phụ nữ đều cảm thấy khó chịu, ủ rũ sau khi cãi nhau với chồng, điều này cũng dễ hiểu vì cãi nhau với chồng thì sao mà vui nổi chứ? Lúc này, họ có thể sẽ phớt lờ và không quan tâm đến chồng, chồng có hỏi cũng chẳng thèm trả lời vì vẫn đang ôm “một bụng” tức giận.

Một số lại đi dọn dẹp nhà cửa để cố gắng quên đi những phiền muộn của mình. Hay có người đi dọn dẹp nhà cửa chỉ để thu hút sự chú ý của chồng, muốn chồng tới chủ động giúp mình, như vậy họ sẽ cảm thấy được quan tâm, vợ chồng dần dần làm hòa.

Còn nếu chồng không làm cùng, người vợ lủi thủi làm hết mọi việc trong nhà sẽ càng cảm thấy tủi thân hơn mà thôi. Về lâu về dài, người chồng có thể còn nghĩ rằng vợ thích hợp với việc này, cho rằng đó là điều vợ nên làm.

Nếu người vợ có tính khí mạnh mẽ, rất có thể người vợ sẽ lại tiếp tục trách móc chồng không quan tâm, không sẻ chia việc nhà cùng mình. Vậy là hai vợ chồng lại nổ ra chiến tranh thôi. Cho nên, khi hai vợ chồng cãi nhau thì người vợ đừng dại tự đi dọn dẹp nhà cửa một mình nhé, chỉ có thiệt thân mình thôi.

2. Đừng luôn luôn là người xin lỗi trước

Phụ nữ thông minh sẽ không xin lỗi chồng trước mà để chồng tới dỗ dành mình. (Ảnh minh họa)

Lời xin lỗi khá quan trọng trong hôn nhân, bởi một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp mâu thuẫn giữa hai người dễ dàng xóa bỏ hơn, thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng thêm bền chặt. Nhiều người phụ nữ nghĩ vậy nên vì muốn giữ hòa khí trong nhà, giữ gìn cuộc hôn nhân này mà chẳng ngần ngại xuống nước, xin lỗi chồng trước.

Tuy nhiên, nếu bạn không có lỗi nhưng luôn luôn là người chủ động xin lỗi trước thì hành động này có thể gây hại cho cuộc hôn nhân. Bởi nếu cứ như vậy thì người chồng sẽ mãi mãi không nhận ra lỗi sai của mình, tiếng nói của người vợ trong nhà cũng dần mất trọng lượng. 

Còn nếu bạn là người có lỗi, bạn hãy thẳng thắn nhận lỗi sai của mình. Hoặc bạn có thể mua quà, vào bếp nấu một bữa cơm ngon ngon cho chồng thay cho lời xin lỗi, chắc chắn anh sẽ nhận ra thành ý của bạn và bỏ qua chuyện này. 

3. Bỏ nhà đi

Vợ bỏ nhà đi sau khi vợ chồng cãi nhau chỉ khiến người đàn ông cảm thấy mất mặt, vợ đang không coi trọng mình. (Ảnh minh họa)

Không ít các cô nàng sau khi cãi nhau với chồng đã xách hành lý về nhà bố mẹ đẻ hoặc ra ngoài đi chơi với bạn bè, mục đích là để không phải nhìn thấy chồng hoặc hù dọa, kiểm tra tình yêu của chồng dành cho mình. Thế nhưng, đây là một hành động khá ngu ngốc vì nó không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn có thể khiến mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh nhiều vấn đề mới.

Bởi lẽ, đa số các ông chồng lại thấy hành động đó khiến họ xấu mặt, cảm thấy vợ đang không coi mình và bố mẹ chồng (nếu ở chung) ra gì. Nhận rõ sự nguy hiểm của hành động này nên không ít cặp vợ chồng phải giao kèo ngay từ đầu rằng, dù vợ chồng cãi nhau to đến mức nào cũng không được phép ra khỏi nhà.  

4. Giãi bày trên mạng xã hội

Việc giãy bày nỗi lòng của mình trên mạng xã hội sau khi vợ chồng cãi nhau chẳng khác gì bạn đang đổ thêm dầu vào lửa cả. (Ảnh minh họa)

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nếu bạn cứ trải lòng chuyện cãi nhau với chồng trên trang cá nhân và để chế độ công khai thì việc này chẳng khác gì “đổ thêm dầu vào lửa”. Từ những thông tin này, bạn bè và người thân của bạn sẽ tha hồ mà mổ sẻ, suy đoán về cuộc hôn nhân của bạn hoặc phán xét chồng bạn nếu như bạn viết mọi thứ quá rõ ràng, rành mạch.

Bị vợ “bóc phốt” trên mạng xã hội như vậy, chắc chắn các anh chồng sẽ cảm thấy rất xấu hổ, mất mặt. Thậm chí, có người còn bị xáo trộn cả công việc, cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề chỉ vì dòng status trong lúc nóng giận của vợ.

Vợ chồng sống với nhau khó tránh khỏi những lúc “xô bát xô đũa”, đây là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, hôn nhân bền vững hay đổ vỡ lại tùy thuộc vào cách xử sự của vợ/chồng sau mỗi “cuộc chiến”. Vậy nên, phụ nữ đừng cả giận mà mất khôn, làm ra những hành động không phù hợp kẻo sau này phải hối hận đấy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm