51 tỉnh, thành đã dùng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Linh Trần
05/01/2022 - 06:58
51 tỉnh, thành đã dùng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Thuốc Molnupiravir có hiệu quả điều trị Covid-19 thể nhẹ và trung bình

Đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ hơn 300.000 liều thuốc Molnupiravir cho 51 địa phương có dịch Covid-19 để điều trị cho bệnh nhân nhẹ và trung bình.

Ngày 4/1, Bộ Y tế cho biết, đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ hơn 300.000 liều thuốc Molnupiravir cho 51 địa phương đang triển khai Chương trình sử dụng thuốc có kiểm soát thuốc Molnupiravir cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại cộng đồng.

Theo Bộ Y tế, trước đó Bộ đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tại BV Thống Nhất, BV Phổi TƯ, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh về thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 cho bệnh nhân. Kết quả đánh giá giữa kỳ của nghiên cứu cho thấy tính an toàn và hiệu quả thuốc Molnupiravir. Do đó, Bộ đã cho phép triển khai Chương trình sử dụng thuốc có kiểm soát Molnupiravir cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại TP. Hồ Chí Minh từ giữa tháng 8/2021. Đến nay, Chương trình này đã mở rộng triển khai tại 51 địa phương có dịch trong toàn quốc.

Các kết quả báo cáo giữa kỳ của chương trình tại 22 tỉnh/thành phố cho thấy thuốc Molnupiravir có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus; giảm lây lan, giảm chuyển nặng, rút ngắn thời gian điều trị; Tỷ lệ chuyển nặng rất thấp từ 0,02%-0,06% và không có ca nào dẫn đến tử vong.

Bộ Y tế cũng cho biết, đến nay đã có 10 đơn vị nộp hồ sơ đề nghị cấp số đăng ký cho thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm