• Mới cập nhật:

Xã hội

54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến F0 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga

H.Yến 03/08/2021 - 07:30 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa công bố 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga.

54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện này nằm trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến F0 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga - Ảnh 1.

Trước đó, sau khi có thông tin về 21 ca F0 tại Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga, trên mạng xã hội đã lan truyền danh sách hàng trăm cửa hàng, siêu thị có liên quan đến F0 tại Công ty Thanh Nga. Trước sự việc này, đại diện VinCommerce đã ra thông cáo khẳng định, đến 13h chiều 2/8, nhà bán lẻ này xác định chỉ có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+  liên quan đến F0 của nhà cung cấp Thanh Nga. Tại thời điểm đó, lãnh đoạ CDC khẳng định: "danh sách các siêu thị liên quan đến 1 F0 của Công ty Thanh Nga không phải do CDC phát ra để cảnh báo người dân. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiến hành và sẽ thông báo cụ thể đến người dân sau".

Theo CDC Hà Nội, tính đến tối 2/8, đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).

CDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính; phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Đồng thời, xác minh được 33 trường hợp F1. Tổng số người liên quan, người trong khu vực ổ dịch khoanh vùng đã được lấy mẫu là 750 người (trong đó 500 mẫu gộp sàng lọc cộng đồng và 230 người sống trong ngõ 651 Minh Khai).

Bên cạnh đó, cách ly tại trạm y tế đối với 11 cán bộ y tế thuộc 2 dây chuyền tiêm tại khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây tiêm có 5 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty Thanh Nga đến tiêm ngày 28-7 .

Ngoài ra, lập danh sách nhân viên làm việc tại 5 công ty cùng địa chỉ ngõ 651 Minh Khai; đồng thời thông báo cho nhân viên công ty chủ động tự cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương.

Cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ nhà và khu vực xung quanh ngõ 651 Minh Khai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm