6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam

Quang Thái
18/07/2023 - 17:12
6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam

Thanh Nhã được AFC lựa chọn là 1 trong 6 gương mặt nữ cầu thủ trẻ xuất sắc

Liên đoàn bóng đá châu Á đã đưa ra danh sách 6 nữ cầu thủ trẻ đáng chú ý nhất ở World Cup nữ 2023. Trong danh sách này có tên tiền vệ Nguyễn Thanh Nhã của Việt Nam.

World Cup nữ 2023 là ngày hội lớn của bóng đá nữ thế giới, là sân chơi của những nữ cầu thủ đẳng cấp hàng đầu. World Cup cũng là nơi để phô diễn, phát lộ, khẳng định của những tài năng trẻ. Ngoài những đàn chị lừng danh như Alex Morgan (ĐT Mỹ), Marta (Brazil)Alexia Putella (Tây Ban Nha), hàng loạt những nữ cầu thủ trẻ tài năng đều có mặt ở sân chơi World Cup. 

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã vừa đưa ra danh sách 6 nữ cầu thủ trẻ xuất sắc, đáng xem và đáng chú ý nhất của châu Á tại World Cup lần này. Trong danh sách này, tiền vệ Nguyễn Thanh Nhã của đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam đã được nêu tên. 

AFC đánh giá cao bóng đá nữ Việt Nam và có nhận định rằng Thanh Nhã là cái tên nổi bật nhất, kế thừa những đàn chị tài năng là Huỳnh Như và Hải Yến. Điểm mạnh của nữ cầu thủ sinh năm 2002, năm nay 21 tuổi là sức trẻ, tốc độ, kĩ thuật, đặc biệt là khả năng dứt điểm tốt bằng cả 2 chân.

 Với tốc độ tốt, Thanh Nhã có thể chơi tiền vệ cánh và đá tiền đạo lùi, từ đó có những pha bứt tốc từ giữa sân rồi dứt điểm từ xa. Thanh Nhã được chú ý khi liên tục có những màn thể hiện xuất sắc trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam. Thanh Nhã là người đã ghi bàn thắng đẹp mắt vào lưới Myanmar đóng góp vào tấm Huy chương vàng SEA Games 32 của đội tuyển nữ Việt Nam. Từ một cầu thủ trẻ, Thanh Nhã giờ đây trở thành trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam. 

Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá là 1 trong 6 nữ tiền vệ trẻ xuất sắc của châu Á có mặt tại World Cup

Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá là 1 trong 6 nữ tiền vệ trẻ xuất sắc của châu Á có mặt tại World Cup

Bàn thắng vào lưới ĐT nữ Đức - đội bóng nằm trong nhóm đầu thế giới càng khiến cái tên Thanh Nhã được chú ý. Phút thứ 93, dù đã đá chính cả trận và phải căng sức cùng đồng đội chống đỡ sức tấn công của đối phương, Thanh Nhã vẫn bứt tốc từ gần giữa sân rồi có pha dứt điểm đẳng cấp. 

ĐT nữ Việt Nam hiện tại chỉ có Huỳnh Như thi đấu ở nước ngoài tại giải vô địch bóng đá nữ Bồ Đào Nha. Thanh Nhã được đánh giá là hoàn toàn đủ khả năng ra nước ngoài thi đấu. 

Cùng với Thanh Nhã, 5 cái tên khác là 5 nữ cầu thủ trẻ đến từ các ĐT Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines. 

6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Aoba Fujino (số 20), 19 tuổi, nữ cầu thủ Nhật đang chơi rất tốt trong màu áo Tokyo Verdy Beleza.

6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Mary Fowler là nữ cầu thủ trẻ của ĐT Australia. 20 tuổi, Mary đã có lần thứ 2 tham dự World Cup.

6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Shen Mengyu - nữ cầu thủ Trung Quốc đang khoác áo đội bóng Celtic FC.

6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 5.

Casey Phair - 16 tuổi, lần đầu xuất hiện tại World Cup trong màu áo ĐT nữ Hàn Quốc. Casey là người gốc Hàn nhưng trưởng thành tại Mỹ.

6 nữ cầu thủ trẻ châu Á đáng chú ý ở World Cup 2023: Có Thanh Nhã của đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 6.

Isabella Flanigan, 18 tuổi, khoác áo ĐT nữ Phillipines. Để có thành tích ở môn bóng đá nữ, Phillipines sử dụng chủ yếu các cầu thủ nhập tịch hoặc có gốc Philliines và Isabella cũng là một trường hợp như vậy.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm