• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

96/234 chợ truyền thống tại TPHCM đã hoạt động trở lại

Đình Hưng 21/10/2021 - 19:24 (GMT+7)

Người tiêu dùng mua hàng tại chợ Bến Thành, TPHCM

Tính đến ngày 21/10, đã có 96/234 chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM hoạt động trở lại. Dự kiến đến ngày 25/10, sẽ có thêm 16 chợ truyền thống được mở lại. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 4 quận, huyện chưa mở được bất cứ chợ truyền thống nào.

Đây là thông tin được ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM - cho biết tại cuộc họp báo chiều 21/10.

Theo ông Tú, không phải do 4 quận huyện này không chịu mở lại chợ truyền thống mà do các quận huyện này cần phải đánh giá, đảm bảo an toàn và từng bước mở lại, không mở lại chợ truyền thống một cách ồ ạt.

Sở Công Thương cũng đã yêu cầu trong điều kiện chưa mở lại chợ truyền thống, các quận huyện tuyệt đối không để các chợ, điểm bán tự phát hoạt động bởi sẽ ảnh hưởng đến an toàn phòng chống dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về việc cung ứng hàng hóa, ông Tú cho biết, tổng lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường trong ngày 21/10 trên địa bàn ước đạt 5.900 tấn, tăng 2% so với ngày 20/10. Hiện nay lượng hàng tại các điểm tập kết, trung chuyển ở 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và Thủ Đức đều tăng lên, mỗi ngày đạt 1.800 tấn.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cũng cho hay, sở đang trình, xin ý kiến UBND thành phố về việc cho nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ. Hiện UBND Thành phố đang đề nghị các cơ quan, đặc biệt là ngành y tế đánh giá cụ thể việc này.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết, tính đến nay, các quận huyện, TP Thủ Đức đã chi trả hỗ trợ đợt 3 cho hơn 5,2 triệu người.

Có 17 quận huyện chi trả được trên 80%, các quận huyện còn lại có tiến độ chi trả chậm hơn. Theo ông Lâm, nguyên nhân là do ở những nơi này có địa bàn dân cư đông, nhỏ lẻ, nằm trong khu phong tỏa… Bên cạnh đó, do nguồn kinh phí chuyển về địa phương chưa kịp nên việc chi trả ở một vài quận huyện còn chậm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm