Acecook hỗ trợ học tập và dinh dưỡng cho gần 10.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

PV
05/01/2022 - 21:27
 Acecook hỗ trợ học tập và dinh dưỡng cho gần 10.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Học sinh Trường DT bán trú TH, THCS xã Đoàn Kết (Tràng Định, Lạng Sơn) nhận học bổng

Trong 1 năm, 9.900 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã được hưởng lợi từ dự án "Hỗ trợ tăng khẩu khẩu phần ăn và hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn".

Dự án "Hỗ trợ tăng khẩu khẩu phần ăn và hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" được thực hiện bởi Công ty Acecook Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Trong năm 2021, Dự án đã hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần cho trẻ em với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng.

Các thầy cô, người nuôi dưỡng trẻ em và trẻ em hưởng lợi từ dự án đều có chung cảm nhận rằng, hỗ trợ của Acecook Việt Nam đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho trẻ em, đặc biệt trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Chương trình "Gói mì hạnh phúc" từ dự án đã hỗ trợ các sản phẩm mì của Acecook, giúp tăng khẩu phần ăn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tập trung tại cơ sở bảo trợ, trường dân tộc nội trú, bán trú, Làng SOS Việt Nam.

 Acecook hỗ trợ học tập và dinh dưỡng cho gần 10.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hòa Bình nhận hỗ trợ bộ dụng cụ học tập

Chương trình "Gói mì hạnh phúc" ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng cho trẻ em, còn giúp công tác vận động người dân cho trẻ em đến trường của các thầy cô vùng sâu, vùng xa được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em.

Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, ngoài hỗ trợ sản phẩm của Acecook, Acecook Việt Nam còn hỗ học bổng và dụng cụ học tập cho trẻ em.

Ngoài cam kết thực hiện dự án "Hỗ trợ tăng khẩu khẩu phần ăn và hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn", trong năm 2021, Acecook Việt Nam hỗ trợ áo ấm, sản phẩm mì, tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên, Lai Châu với tổng kinh phí 430 triệu đồng.

Các hỗ trợ của Acecook Việt Nam góp phần thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2025, giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trẻ em thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi được cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng.

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Acecook Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mang hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm