pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ăn canh lòng cá trắm nấu rau rừng, 8 người trong gia đình nhập viện cấp cứu
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại BV
Ngày 10/7, Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, các đơn vị chức năng của Sở đang phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP Bắc Kạn làm 8 người nhập viện cấp cứu.
Trước đó, tối ngày 9/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận cùng lúc 8 bệnh nhân với những biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 3 người bị suy hô hấp nặng.
Người thân những người bệnh cho biết, chiều 9/7, nhà bà N.T.H. (ở xã Nông Thượng, TP. Bắc Kạn), đón con cháu từ Hà Giang về chơi. Sau bữa tối, 8 người trong bữa cơm có biểu hiện ngộ độc, gồm vợ chồng bà H., 4 người con gái, con rể và người hàng xóm.
Người thân phát hiện đã đưa cả 8 người đến cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bắc Kạn.
Đến sáng ngày 10/7, do diễn biến nặng, 2 bệnh nhân đã được liên hệ để chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai. Những trường hợp còn lại đã có chỉ số ổn định, đã qua cơn nguy kịch.
Nhận được thông tin, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn (Sở Y tế Bắc Kạn) đã lấy mẫu gửi đơn vị kiểm nghiệm độc tố và điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.
Kết quả ban đầu cho thấy, trong bữa cơm tối qua của gia đình bà H. có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng. Theo nhận định, có thể nguyên nhân ngộ độc do ăn phải mật cá trắm.
Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.