• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Gà chọi khiến chủ thiệt mạng

N.A 28/02/2021 - 17:30 (GMT+7)

Chọi gà bị coi là bất hợp pháp ở Ấn Độ nhưng lại rất phổ biến ở các vùng nông thôn. Ảnh: AFP

Mới đây, người đàn ông ở làng Lothunur, bang Telangana (Ấn Độ) đã đeo dao vào cựa con gà trống để chọi gà bất hợp pháp, nhưng bị con vật gây thương tích và dẫn đến tử vong.

Con gà trống được đeo dao dưới chân để nhanh chóng hạ gục đối thủ trong sân đá gà trái phép, song đã gây thương tích nặng ở vùng háng của người đàn ông khi nó cố gắng chạy trốn.

Ngày 27/2, cảnh sát địa phương cho biết, người đàn ông này đã qua đời vì mất quá nhiều máu trước khi được đưa tới bệnh viện quận Karimnagar, bang Telangana, miền Trung Ấn Độ. Nạn nhân nằm trong số 16 người tham gia cuộc chọi gà bất hợp pháp tại làng Lothunur.

Con gà trống đá chết khổ chủ sau đó đã bị cảnh sát "tạm giam" vài tiếng, trước khi nó được gửi tới một trang trại địa phương.

Đại diện cảnh sát bang Telangana tuyên bố: "Chúng tôi đang truy tìm những người có liên quan đến vụ chọi gà bất hợp pháp này. Họ có thể phải đối mặt với cáo buộc ngộ sát và cá cược bất hợp pháp".

Ấn Độ: gà chọi khiến chủ thiệt mạng - Ảnh 1.

Nhiều người đã đeo dao vào cựa gà để tăng độ sát thương. Ảnh: notesofnomads.com

Ở Ấn Độ, gà chọi thường được bịt cựa sắt dài 7,5 cm trước khi tham gia các cuộc so tài. Mỗi năm, có hàng nghìn con gà chọi bị chết trong các cuộc đá gà được tổ chức bất hợp pháp, bất chấp sự phản đối đến từ các nhóm bảo vệ động vật tại quốc gia Nam Á này.

Hồi tháng 10/2020, cảnh sát trưởng của một thị trấn ở Philippines cũng đã bị thiệt mạng khi bị một con gà trống đeo dao dưới chân đá trúng động mạch đùi, trong lúc truy quét một trường gà. "Ông ấy cố gắng bắt những con gà trống. Lưỡi dao dưới chân nó có thể đã được tẩm thuốc độc", ông Edwin Ongchuan, Thống đốc tỉnh Bắc Samar, cho biết.

Cũng giống như ở Ấn Độ, chọi gà là một môn thể thao tiêu khiển và cờ bạc phổ biến ở nhiều vùng nông thôn tại Philippines.

Nguồn: abc.net
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm