• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Diễn đàn đầu tư Ấn Độ - Việt Nam, cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước

N.A 23/01/2021 - 13:47 (GMT+7)

Ngày 22/1, Diễn đàn Đầu tư Ấn Độ - Việt Nam đã được tổ chức tại TPHCM

Ngày 22/1, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM phối hợp với tập đoàn VinaCapital tổ chức Diễn đàn đầu tư Ấn Độ - Việt Nam tại TPHCM.

Diễn đàn đầu tư Ấn Độ - Việt Nam đã thu hút 200 công ty ở Ấn Độ tham dự trực tuyến và hơn 260 công ty Việt Nam tham dự trực tiếp và trực tuyến. Mục đích của diễn đàn là giúp các bên thảo luận, đưa ra giải pháp giúp tăng cường sâu đậm hơn nữa mối quan hệ về kinh tế, thương mại, đầu tư… Đây cũng là dịp để các công ty Việt Nam nắm bắt các cơ hội có sẵn tại Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực và khám phá quan hệ đối tác với các công ty Ấn Độ.

Tại diễn đàn, ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Ông Verma phát biểu: "Tôi tin rằng, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và tìm thấy ánh sáng cuối đường trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Bằng sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, hai nước có thể chuyển những khủng hoảng, thách thức thành cơ hội để phát triển mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực: năng lượng tái tạo, y tế, xây dựng thành phố thông minh và giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu".

Phát biểu tại diễn đàn, ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, nhấn mạnh: "Ấn Độ là đối tác quan trọng đối với Việt Nam, là đối tác chiến lược toàn diện. Về quan hệ hợp tác kinh tế, hai quốc gia có nhiều dấu hiệu bùng nổ khi có nhiều điểm mới, nhất là việc kim ngạch thương mại song phương tăng 360%, từ vài trăm triệu USD giờ đã lên hơn 10 tỉ USD, đường bay thẳng nối liền Ấn Độ - Việt Nam đã được thiết lập".

Diễn đàn đầu tư Ấn Độ - Việt Nam, cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước - Ảnh 1.

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Ấn Độ - Việt Nam

Việt Nam và Ấn Độ là hai nền kinh tế đang vươn lên mạnh mẽ, có bề dày lịch sử và nền văn hóa đặc sắc. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được thiết lập hơn 10 năm. Từ năm 2017, Việt Nam và Ấn Độ đã trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Kể từ đó đến nay, các hoạt động thương mại và đầu tư của hai quốc gia liên tục gia tăng và phát triển. Việt Nam và Ấn Độ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi cùng nhau nỗ lực xóa bỏ các rào cản đối với thương mại và đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp cả hai nước gặt hái thành công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm