• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

An Giang ưu tiên phụ nữ nghèo khởi nghiệp

Hữu Ngọc 04/04/2021 - 08:59 (GMT+7)

Các hội viên của xã An Cư, An Nông và thị trấn Nhà Bàng tại hội nghị

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tịnh Biên tổ chức buổi truyền thông Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn các xã: An Cư, An Nông và thị trấn Nhà Bàng.

Tại mỗi nơi, các đại biểu tham dự được tìm hiểu mục đích, ý nghĩa và nội dung của Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong mua bán, sản xuất, kinh doanh và ý tưởng khởi nghiệp

Đây là Đề án được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2025, do Hội LHPN Việt Nam triển khai và được Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt. Nhằm  nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Trong đó, quan tâm hỗ trợ với phụ nữ có ý tưởng, có nhu cầu khởi nghiệp, các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ. Ưu tiên phụ nữ thuộc hộ nghèo, khó khăn, phụ nữ là người dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ sống tại địa bàn khó khăn, địa bàn chuyển đổi đất nông nghiệp.

 


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm