Bến Tre: Trao giải cho 13 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc

Minh Châu
08/03/2021 - 18:28
Bến Tre: Trao giải cho 13 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc

Trao thưởng cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp đạt giải cao. Ảnh: K.T

Ngày 8/3, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã trao thưởng cho 13 cá nhân đạt giải trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2020.

Trong đó có những ý tưởng đạt giải cao như ý tưởng khởi nghiệp tiệm tạp hóa của chị Nguyễn Thị Huyền Trân (xã Sơn Đông, TP Bến Tre), trái cây sạch an toàn "Cô Thinh" của chị Nguyễn Thị Thinh (xã Tân Phú, huyện Châu Thành), sản phẩm từ vỏ bưởi da xanh của chị Võ Thị Thúy (xã Phước Long, huyện Giồng Trôm)…

Tuy chỉ được triển khai trong thời gian ngắn nhưng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2020 đã nhận được sự tham gia đông đảo của chị em phụ nữ trên toàn tỉnh. Từ 73 ý tưởng tham gia, Hội đồng Ban giám khảo và các chuyên gia kinh tế đã chấm điểm và chọn ra 13 ý tưởng trên 2 lĩnh vực (kinh doanh dịch vụ và sản xuất - chế biến và tiêu thụ sản phẩm) để trao giải.

Theo ban tổ chức, các ý tưởng có nội dung mang tính đổi mới sáng tạo trong kinh doanh và những ý tưởng gắn với chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm/dịch vụ mới, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, góp phần tạo sự đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của vùng, địa phương.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bến Tre cũng đã phát động tham gia các hoạt động Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2021. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội LHPN các huyện, thành phố và cơ nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo môi trường cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng…mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, tạo tác động xã hội, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình và đất nước.

Bên cạnh đó, thúc đẩy phong trào phụ nữ nông thôn khởi nghiệp, thông qua việc thành lập các doanh nghiệp/hợp tác xã/tổ hợp tác/tổ liên kết sản xuất nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, trong đó có phụ nữ, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). 

Phụ nữ Bến Tre tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của “Đội quân tóc dài”
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm