• Mới cập nhật:

Xã hội

Bến Tre: 639 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em

Thanh Lam 20/10/2020 - 20:45 (GMT+7)

Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc - Ảnh:KT

Ngày 20/10, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức họp mặt cán bộ Hội LHPN qua các thời kỳ, tổng kết đợt thi đua đặc biệt 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội LHPN Bến Tre đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ tỉnh Bến Tre nói riêng qua các thời kỳ.

Trong thời kỳ kháng chiến, với lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc đã có hàng chục ngàn phụ nữ tham gia chiến đấu, cứu thương, tải đạn, làm giao liên và nuôi giấu cán bộ. Nhiều tổ chức, đơn vị chiến đấu toàn là nữ ra đời như "Bộ đội Thu Hà", "Đội nữ đặc công", đặc biệt là "Đội quân tóc dài" gồm những phụ nữ tay không với tài trí thông minh đã góp phần cùng Đảng dân và quân Bến Tre làm nên cuộc Đồng khởi thần kỳ năm 1960.

"Đội quân tóc dài" đã trở thành biểu tượng cao đẹp của phụ nữ miền Nam trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bến Tre: Có 639 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ngay tại buổi họp mặt - Ảnh: KT

Theo bà Thoa, phụ nữ Bến Tre hôm nay càng nhận thức rõ hơn về vai trò và vị thế của mình, tiếp tục thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn; phấn đấu thực hiện đạt các chuẩn mực của người phụ nữ trong thời kỳ mới.

Các cấp Hội trong tỉnh đã có nhiều chương trình, hình thức hoạt động đa dạng, vừa mang tính cổ vũ, vừa chú trọng chiều sâu để vận động, tập hợp, chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp phụ nữ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội trong tỉnh Bến tre đã có 639 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em. Tiêu biểu như các hành động giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống rác thải nhựa; phòng chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ khắc phục, ứng phó với hạn mặn; và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác…với tổng nguồn lực vận động thực hiện trên10 tỉ đồng.

Dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN Bến Tre đã khen thưởng 14 tập thể và 28 cá nhân xuất sắc. Bên cạnh đó, Hội cũng biểu dương 238 điển hình, trao 27 giải thưởng phụ nữ Đồng khởi mới...Ngay trong buổi lễ họp mặt, các đại biểu tham dự cũng đã chung tay ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm