• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Giúp trẻ trải nghiệm bằng những “mảng miếng” sáng tạo

An Khê - Ảnh: NVCC 02/04/2021 - 06:41 (GMT+7)

Tham gia những lớp học sáng tạo và hoạt động dã ngoại giúp trẻ những cách tiếp cận mới lạ và gần gũi với thiên nhiên

Trong bối cảnh hiện nay khi mô hình giáo dục trải nghiệm đang phát tiển ồ ạt, cơ sở đào tạo và giáo dục Link Colors đã thành công khi tạo ra một môi trường giúp cho các em nhỏ trưởng thành một cách toàn diện bằng cách tiếp cận mới.

Bảo Trâm là một cô bé 8 tuổi nhút nhát và ít chia sẻ cảm xúc khi xuất hiện trước đám đông, nhưng sau một buổi tham gia trải nghiệm dã ngoại cùng với các bạn tại Link Colors, cô bé đã hào hứng mong muốn được tham gia tiếp. Buổi dã ngoại không có mẹ đi cùng, cô bé đã phải tự đeo ba lô và làm quen với các bạn. Bảo Trâm được tham gia hoạt động làm siro hoa bưởi, tự tay hái những bông hoa bưởi thơm nức ngoài vườn để thực hiện cùng các bạn. Cuối buổi, cô bé được hóa thân trở thành cô nông dân nhí, hái rau cho bữa cơm gia đình. Trước đây, Trâm nnchỉ ra chợ cùng mẹ mua rau mà thôi, giờ thì ở vườn bẩn bùn đất, hái những cây bắp cải và nghe bác nông dân kể về nghề nông, Bảo Trâm mới hiểu được sự khó khăn, lam lũ của những thực phẩm mà mình sử dụng hàng ngày. Cô bé thật sự cảm thấy rất vui và bổ ích.

Giúp trẻ trải nghiệm bằng những “mảng miếng” sáng tạo - Ảnh 1.

Các hoạt động thực tế sẽ giúp trẻ em được phát triển toàn diện hơn

"Mỗi hoạt động thực tế như vậy giúp các con cảm nhận rõ nét hơn rất nhiều so với các bài học trên sách vở khô khan và nhàm chán", chị Nguyễn Hoài Linh, người sáng lập Link Colors chia sẻ. Chị cũng cho biết, các chương trình do chị và các đồng sự xây dựng chú trọng vào mục tiêu phát triển nhân cách và rèn luyện các kỹ năng cho trẻ, thông qua những buổi học trên lớp, kết hợp với các buổi dã ngoại thực tế. Ở đó, trẻ sẽ được bảo ban, rèn luyện tính tự lập, làm việc theo nhóm và ý chí trưởng thành trong từng bữa ăn đến từng hành vi ứng xử đời thường. Đặc biệt, các chương trình dã ngoại và trại hè giúp cho các em có cơ hội tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế để các em trở nên trưởng thành hơn sau mỗi chương trình.

Tham gia những lớp học sáng tạo và hoạt động dã ngoại, Link Colors tìm tòi cho trẻ những cách tiếp cận mới lạ mà vẫn gần gũi với thiên nhiên, từ đó giáo dục cho trẻ ý thức giữ gìn môi trường sống và tự lập vượt qua bản thân để mỗi ngày một hiểu biết và trưởng thành. Thế giới trưởng thành của trẻ không chỉ có trí tuệ của những kiến thức từ môn học, mà còn bao gồm cả ý thức với xã hội, tình cảm yêu thương, đạo đức, thẩm mỹ, nên chương trình được lên sẽ xoay quanh những buổi học về sự chia sẻ, sự tập trung, kỹ năng kìm chế cảm xúc, rèn luyện tính tự lập và khả năng sáng tạo…

Giúp trẻ trải nghiệm bằng những “mảng miếng” sáng tạo - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Hoài Linh, người sáng lập Link Colors

Link Colors mang lại cho các bé một không gian hạnh phúc, không gian của sự gắn kết yêu thương, truyền cảm hứng, thông qua những hoạt động trải nghiệm bổ ích và những lớp học thú vị tràn ngập tiếng cười. Thời gian qua, Link Colors đã có những chương trình nổi bật khơi gợi niềm đam mê cho trẻ như Học tiếng Anh bằng phương pháp lồng tiếng phim hoạt hình; Sơ đồ tư duy và kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh; Lớp học Người dẫn chương trình tương lai; Dã ngoại cuối tuần; Lớp học Nhà thiết kế nhí; Trại hè bổ ích rèn luyện kỹ năng tự lập, hoạt động nhóm, sự tập trung và các bài học về lòng yêu thương, sự sẻ chia.

Tiêu chí kinh doanh: "Chúng tôi hy vọng sẽ được đồng hành cùng bố mẹ và các bé trong hành trình trưởng thành tuyệt vời này dựa trên nền tảng: Hạnh phúc – Đạo đức – Nghị lực!", chị Hoài Linh chia sẻ.

Giúp trẻ trải nghiệm bằng những “mảng miếng” sáng tạo - Ảnh 5.

Các bạn nhỏ trong một hoạt động ngoài trời

Chị Hoài Linh cũng cho biết, thay cho cách giáo dục truyền thống, các buổi học của Link Colors đều là những mảng miếng sáng tạo giúp cho trẻ tránh được sự nhàm chán khi tham gia hoạt động. Với lớp Tiếng Anh, liên tục các hoạt động được mở ra cho các con trải nghiệm, như Sing a song (học Tiếng Anh qua các bài hát), Aeriel yoga for kids (Yoga bay cho trẻ nhỏ), Voice Over recording for kids (lồng tiếng phim hoạt hình nước ngoài), Soap for hope (làm xà phòng hy vọng)… Trẻ sẽ phát triển khả năng tư duy độc lập, phát huy tính sáng tạo, chủ động và tạo niềm hứng khởi nhờ có được những trải nghiệm thực tế. Cách dạy này giúp các bé cảm thấy thú vị và ghi nhớ bài học một cách tự nhiên và nhớ rất lâu. Giáo viên giữ vai trò hướng dẫn và tham gia cùng trẻ.

Cơ sở giáo dục Link Colors - Địa chỉ đào tạo: 53C Bà Triệu, Hà Nội.

Hotline: 097.405.6869;

Email: hoailinhvtv@gmail.com

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm