"Án phạt" cho nam hành khách trộm điện thoại ở sân bay

H.Y
22/12/2020 - 17:30
"Án phạt" cho nam hành khách trộm điện thoại ở sân bay

Sân bay Nội Bài. ảnh: TTXVN

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với nam hành khách N.V.Q. (43 tuổi), quê Hưng Yên, do trộm điện thoại của người khác trong sân bay.

Cụ thể, nam hành khách trộm điện thoại này vào danh sách cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021. Sau thời hạn trên, hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Sự việc xảy ra ngày 9/11/2020. An ninh sân bay Tân Sơn Nhất tiếp nhận thông tin từ an ninh sân bay Nội Bài nhờ hỗ trợ xác minh việc có hành khách đi trên chuyến bay VJ137 từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất có lấy điện thoại của hành khách khác tại nơi kiểm tra hành lý xách tay sân bay Nội Bài. Khách tên N.V.Q., SN 1977, thường trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên được xác định là đối tượng trên.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, hành khách trên đã thừa nhận toàn bộ sự việc. Chiếc điện thoại sau đó được cơ quan chức năng trả lại cho chủ nhân.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.V.Q. theo thời hạn nêu trên.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn…

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Trước đó, như Báo Phụ nữ Việt Nam phản ánh, hồi tháng 10/2020, một nữ hành khách đã cố tình "cầm nhầm" điện thoại của một hành khách khác tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Khi làm thủ tục soi chiếu an ninh, nữ hành khách T.T.H đã phát hiện một khách đang soi chiếu an ninh cùng mình để quên điện thoại trên khay đựng hành lý. 

Ngay lập tức, bà T.T.H đã lén lấy chiếc điện thoại và cho vào túi của mình. Chiếc điện thoại sau đó đã được cơ quan chức năng trả lại cho chủ nhân. Cũng trong tháng 10/2020, một nam hành khách cũng đã cố tình "cầm nhầm" chiếc đồng hồ hàng hiệu của một hành khách khác tại cửa soi chiếu an ninh ở sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tuy nhiên, khi vừa xuống sân bay Đà Nẵng, khách này lập tức bị giữ lại. Chiếc đồng hồ sau đó đã được trao lại cho chủ nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm