Tags:

An toàn thực phẩm

5 giải pháp xử lý rác thải thực phẩm, tránh lãng phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

5 giải pháp xử lý rác thải thực phẩm, tránh lãng phí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Mỗi năm, Việt Nam có 8,8 triệu tấn thực phẩm bị lãng phí, tương đương 3,9 tỷ USD, chiếm khoảng 2% GDP của cả nước. Vì vậy, việc xử lý rác thải thực phẩm trở nên vô cùng cấp thiết.

TPHCM: Tấp huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý

TPHCM: Tấp huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý

Sở An toàn thực phẩm TPHCM vừa tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức.

Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 10/2024, cả nước xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm với 183 người bị ngộ độc, trong đó có 1 người tử vong. Tính chung 10 tháng năm 2024, cả nước xảy ra 99 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.561 người bị ngộ độc, trong đó có 12 người tử vong.

Xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm trong bếp ăn gia đình

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề rất quan trọng bởi có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long là Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm

Ngày 18/11/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

7 bài học từ các quốc gia tiên tiến về an toàn thực phẩm

7 bài học từ các quốc gia tiên tiến về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là vấn đề trọng tâm trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng tại nhiều quốc gia.

Bộ Y tế yêu cầu Lào Cai điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Bộ Y tế yêu cầu Lào Cai điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Trước vụ việc hàng chục học sinh, sinh viên tại Lào Cai nhập viện với biểu hiện rối loạn tiêu hóa sau khi ăn tối tại căng tin nhà trường, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Bộ Y tế khuyến cáo về thực phẩm hỗ trợ bão lũ

Bộ Y tế khuyến cáo về thực phẩm hỗ trợ bão lũ

Cơn bão số 3 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn, hoàn lưu bão gây lũ quét, sạt lở tạo ra những vùng cô lập, người dân cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm trong đó có thực phẩm và nước sạch để uống.

Ra mắt mô hình "Chợ an toàn thực phẩm" tại TPHCM

Ra mắt mô hình "Chợ an toàn thực phẩm" tại TPHCM

Chiều 9/9/2024, Hội LHPN Việt Nam và Ban Thường vụ Hội LHPN TPHCM tổ chức buổi ra mắt mô hình “Chợ an toàn thực phẩm” tại chợ Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM.