• Mới cập nhật:

Yêu

Ba mẹ bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa đến bệnh viện xin nhận con

Nguyệt Minh 16/09/2020 - 09:14 (GMT+7)

Bé trai bị bỏ rơi đã trở về với vòng tay ba mẹ - Ảnh: BV quận Thủ Đức

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa đã chính thức được ba mẹ nhận lại sau gần 60 ngày điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) mà không có người thân bên cạnh.

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, vào ngày 24/8, anh Nguyễn Chánh Thức (ba của bé) nhận được điện thoại từ người thân báo con trai anh vẫn còn sống và đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức.

Theo anh Thức, do bé sinh non và mắc bệnh lý võng mạc ở trẻ sơ sinh nên gia đình đã đưa bé đến một bệnh viện nhi trên địa bàn thành phố để chữa trị. Tại đây, bác sĩ đã đề nghị gia đình ký vào biên bản xét nghiệm chọc dò tủy sống và tiên lượng tình trạng của bé rất xấu.

"Nghĩ rằng bé không qua khỏi, lại còn đau đớn khi phải chọc dò tủy sống nên gia đình xin đưa bé về nhà. Tôi cùng người anh ruột mang bé tới chùa An Lạc gửi nhờ lo hậu sự", anh Thức cho hay.

Tuy nhiên, vào ngày 17/7, bé được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (đường Phạm Văn Đồng, Q. Thủ Đức, TPHCM). Bé nhập viện Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người em có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc. Bé đa di tật khi mắt bị lồi, không có vách ngăn mũi…

BS.CKI Nguyễn Hà Phương - Đơn vị Hồi sức Nhi - cho biết, sau thời gian điều trị tại khoa, hiện tại bệnh nhi có các vấn đề về viêm phổi, nhiễm trùng huyết ổn, vàng da tắc mật, bệnh phổi mạn, dị tật bẩm sinh, sanh non.

"So với thời điểm nhập viện tình trạng bệnh nhân đã có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, tiên lượng bệnh nhân còn khá dè dặt về khả năng rút ống nội khí quản tự thở và điều trị bệnh nền", bác sĩ Phương cho hay.

Sau khi được biết tình trạng của bé, gia đình quyết định vẫn sẽ để bé tại Bệnh viện quận Thủ Đức để tiếp tục điều trị.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm