• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong

Linh Trần 29/06/2020 - 15:31 (GMT+7)
"Trước khi qua đời, bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn huyết, thở máy, kháng tất cả các loại kháng sinh", bác sĩ Giang nghẹn ngào.

Liên quan đến bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga, trao đổi với PNVN, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh (BV Xanh Pôn, Hà Nội) cho biết, bé đã tử vong.

Theo bác sĩ Giang, bé mất lúc 13h30 ngày 29/6. Trước khi qua đời, bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn huyết, thở máy. "Các bác sĩ đã làm mọi cách để cứu bé. Tuy nhiên, do cơ thể bé đã kháng tất cả các loại kháng sinh nên việc điều trị không có hiệu quả. Bé qua đời lúc 13h30 chiều nay. Đây là chuyện rất buồn", bác sĩ Giang nghẹn ngào.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong - Ảnh 1.

Bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga đã tử vong

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. Trong quá trình điều trị, có thời điểm sức khỏe bé diễn biến nặng. BV Xanh Pôn đã mời các chuyên gia BV Nhi TƯ cùng hội chẩn, điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga là con đẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm