• Mới cập nhật:

Khỏe

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm bức thư nhờ nuôi giúp

Linh Trần 25/06/2020 - 19:08 (GMT+7)
Người dân phát hiện tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại có một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa nên đã báo cơ quan công an.

Chiều ngày 25/6, Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng công an địa phương vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong một chiếc làn nhựa. Hiện tại, cháu bé đã được chính quyền, Công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 22/6/2020, Công an xã Văn Khê (huyện Mê Linh, Hà Nội) nhận thông tin tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại (xã Văn Khê) có một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa. Bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữa "vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn".

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm bức thư nhờ nuôi giúp - Ảnh 1.

Cơ quan công an tiếp nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường

Ngay lập tức, Công an xã Văn Khê đã khẩn trương đến hiện trường cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã để kiểm tra sức khoẻ. Các y bác sĩ xác định, cháu bé là con trai mới sinh khoảng 07 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường. Hiện cháu bé đã được chính quyền, Công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Theo công an TP. Hà Nội, việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của trẻ. Tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi, cá nhân vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây không những là việc làm vô đạo đức mà hình phạt cao nhất chính là bản án lương tâm và sự lên án của dư luận xã hội.

Đối với những trường hợp nếu thực sự vì khó khăn cuộc sống không thể nuôi con, phải liên hệ với chính quyền, cơ quan chức năng để được giúp đỡ hoặc đưa trẻ vào các trung tâm từ thiện, trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng, chăm sóc (được bảo mật danh tính).

 Trước đó, một cháu bé sơ sinh cũng đã bị bỏ rơi tại hố ga ở thị xã Sơn Tây. Khi người dân phát hiện, bé đã bị giòi tấn công mắt, mũi. Người dân nhanh chóng đưa đến BV địa phương cấp cứu rồi chuyển lên BV Xanh Pôn. Hiện tại, bé vẫn phải thở máy, nhiễm trùng huyết, có hiện tượng kháng kháng sinh. Các bác sĩ BV Xanh Pôn đang phối hợp với chuyên gia BV Nhi TƯ để điều trị cho bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm