• Mới cập nhật:

Khỏe

Chuyên gia Nhi khoa Vương Quốc Anh cùng hội chẩn để cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Linh Trần 27/06/2020 - 03:57 (GMT+7)
Các chuyên gia của BV Xanh Pôn và BV Nhi TƯ đã hội chẩn online với chuyên gia nhi khoa của Vương Quốc Anh để tìm hướng điều trị cho bé Nguyễn Văn An.

Liên quan đến sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga, tối ngày 26/6, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh (BV Xanh Pôn) cho biết, BV đã hội chẩn online cùng với các chuyên gia ở Vương Quốc Anh để tìm phương án điều trị cho bé.

Theo bác sĩ Giang, buổi hội chẩn được thực hiện chiều ngày 26/6, theo đề nghị của Giám đốc Tổ chức sơ sinh Newborn tại Việt Nam. Tại hội chẩn, bác sĩ Giang và bác sĩ Lê Thị Hà (Trưởng khoa Sơ sinh, BV Nhi TƯ) đã thông tin diễn biến sức khỏe của bé trong gần 20 ngày qua. Đến chiều nay, bé vẫn đang trong tình trạng thở máy, nhiễm khuẩn huyết. Kết quả siêu âm cho thấy đáy phổi của bé bị đông đặc.

Chuyên gia Nhi khoa Vương Quốc Anh cùng hội chẩn để cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga - Ảnh 1.

Bé An đang được chăm sóc, điều trị tại BV Xanh Pôn

Qua trao đổi, các chuyên gia của Vương Quốc Anh cho rằng phương án điều trị cho bé hiện là tối ưu nhất hiện nay. Các thiết bị y tế, công nghệ sử dụng để điều trị cho bé là hiện đại nhất trong điều trị trẻ sơ sinh, cũng như thuốc men dùng cho bé thuộc thế hệ mới nhất.

Bà Suzanna Lubra, Giám đốc điều hành Tổ chức Newborn tại Việt Nam đánh giá cao cố gắng của các bác sĩ Việt Nam trong nỗ lực cấp cứu cho bé. Bà Suzanna Lubra cho rằng, không chỉ có phác đồ điều trị chuẩn xác mà còn chăm sóc cho cháu bé tốt nhất có thể, mặc dù tình trạng của bé rất nặng ngay từ khi nhập viện và bị nhiễm vi khuẩn kháng đa thuốc kháng sinh nên việc điều trị, chăm sóc là vô cùng vất vả, khó khăn.

Các chuyên gia cho rằng, tình hình sức khỏe của bé như thế nào sẽ phụ thuộc vào khả năng đáp ứng thuốc của bệnh nhi.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. Trong quá trình điều trị, có thời điểm sức khỏe bé diễn biến nặng. BV Xanh Pôn đã mời các chuyên gia BV Nhi TƯ cùng hội chẩn, điều trị.

Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ rơi ở hố ga là con đẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm