• Mới cập nhật:

Xã hội

Bà Melinda có thể rời khỏi Quỹ Bill & Melinda Gates năm 2023

PV 08/07/2021 - 18:43 (GMT+7)
Tỷ phú Bill Gates có thể giành toàn quyền kiểm soát Quỹ Bill & Melinda Gates sau 2 năm nếu như ông và vợ cũ Melinda không thể tiếp tục làm việc cùng nhau.

Khi tuyên bố ly hôn 2 tháng trước, ông Bill Gates và bà Melinda Gates cho biết sẽ cùng giữ vai trò đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates. Tuy nhiên, ông Mark Suzman - Giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates mới tiết lộ tỷ phú Bill Gates sẽ là người toàn quyền quản lý tổ chức từ thiện này sau 2 năm.

Melinda Gates

Ông Bill Gates và bà Melinda Gates ly hôn


"Họ thỏa thuận rằng, nếu sau 2 năm, một trong hai cảm thấy không thể tiếp tục làm việc cùng nhau, bà Melinda sẽ thôi giữ chức đồng chủ tịch và đồng ủy thác", ông Suzman viết trong bức thư gửi tới nhân viên Quỹ Bill & Melinda Gates.

Nếu chuyện này xảy ra, bà Melinda sẽ nhận các nguồn lực từ cá nhân ông Bill để phục vụ hoạt động từ thiện của bà, tách biệt với kinh phí hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Được thành lập năm 2000, Quỹ Bill & Melinda Gates là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, có giá trị khoảng 50 tỷ USD. Quỹ này hoạt động từ thiện ở quy mô toàn cầu trong nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo cho tới thúc đẩy bình đẳng giới. Với tư cách là đồng chủ tịch, Bill và Melinda định hướng cho tầm nhìn của tổ chức, còn Suzman giám sát hoạt động hàng ngày.

Ngoài thông báo Melinda có thể ra đi vào năm 2023, tuyên bố của quỹ Bill & Melinda Gates cho hay bà và Bill cam kết tài trợ 15 tỷ USD cho quỹ. Hai người đang mở rộng số lượng ủy viên quản trị giám sát hoạt động của quỹ để mang lại những quan điểm mới, giúp định hướng phân bổ nguồn lực và định hướng chiến lược, đồng thời đảm bảo sự ổn định và bền vững của quỹ.

Nguồn: CNN, NYT
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm