• Mới cập nhật:

Xã hội

Bạc Liêu, Đồng Tháp tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đình Hưng 31/07/2021 - 12:05 (GMT+7)

Lực lượng chức năng Đồng Tháp kiểm soát phương tiện ra vào địa bàn tỉnh

Bạc Liêu và Đồng Tháp là những địa phương đầu tiên ở vùng đồng bằng sông Cửu Long có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 31/7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2/8 với mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bạc Liêu giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban chiều 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cũng đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ ngày 2-15/8.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao hơn trong những ngày tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các tiểu ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, địa phương chủ động đánh giá lại tình hình dịch tại địa phương, phương pháp thực hiện trong thời gian qua.

Đặc biệt là đề ra mục tiêu, xây dựng kịch bản phòng chống dịch trong thời gian tới, nỗ lực xây dựng nhiều vùng xanh để đến ngày 15/8 có thể chuyển sang trạng thái mới, khống chế và đẩy lùi dịch Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm