• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Ninh: Phụ nữ Lương Tài kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản

An Khê - Ảnh: Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh 16/06/2021 - 12:14 (GMT+7)

Phụ nữ Lương Tài hỗ trợ người nông dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại và ngày càng diễn biến phức tạp đã khiến cho việc tiêu thụ nông sản ở Bắc Ninh gặp nhiều khó khăn.

Với tinh thần "Kết nối nông sản - chia sẻ yêu thương - vượt qua đại dịch", Hội LHPN Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, thực hiện khởi động điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trong mùa đại dịch tại địa phương.

Bắc Ninh: Phụ nữ Lương Tài kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản - Ảnh 1.

Hội LHPN huyện Lương Tài đã ủng hộ, hỗ trợ các khu các ly tập trung trong tỉnh 3 tấn dưa hấu.

Đây là thời điểm thu hoạch nhiều loại rau, củ, quả. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và ngày càng diễn biến phức tạp đã khiến cho việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, chung tay cùng cả hệ thống chính trị đồng hành cùng hội viên, phụ nữ và người dân, Hội LHPN huyện Lương Tài đã triển khai chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, trị trấn tổ chức điểm hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, trước tiên phải tiêu thụ các sản phẩm ngay trong địa phương mình.

Vừa qua, các cấp Hội LHPN huyện Lương Tài đã tiêu thụ được 17,5 tấn dưa lê, dưa hấu tại các địa phương như: Trung Kênh, La Hạ, Trừng Xá, Minh Tân. Tuần đầu tháng 6, Hội LHPN huyện Lương Tài đã ủng hộ, hỗ trợ các khu cách ly tập trung trong tỉnh 3 tấn dưa hấu.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, giúp bà con nông dân trong tỉnh giảm thiểu tối đa thiệt hại kinh tế, sớm vượt qua dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm