• Mới cập nhật:

Yêu

Băn khoăn có nên "bắt tận tay, day tận chán"?

Thanh Tâm 25/10/2021 - 05:46 (GMT+7)

Cô từng bắt gặp chồng nhắn tin khá mùi mẫn với đồng nghiệp nữ cũ, thậm chí nói dối vợ để đi với cô ấy. Ảnh minh họa

Cô có suy nghĩ gửi con để theo dõi chồng, "bắt tận tay, day tận trán" cho chừa cái thói bồ bịch. Nhưng rồi cô lại sợ, nếu mọi việc rõ ràng, liệu cô và chồng có còn sống được với nhau không?

Cô gái năm nay 33 tuổi, còn chồng của cô 40 tuổi. Cô vừa sinh con thứ hai được 1 năm, con đầu đã học lớp 3. Do tình hình dịch bệnh, cô bị mất việc cách đây khoảng nửa năm. Hiện tại, cô cảm thấy rất tự ti vào bản thân. Trước khi lấy chồng, cô khá tự tin vào ngoại hình của mình. Sau khi sinh xong con đầu, cô yếu hơn và da cũng bị sạm đi, môi thâm. Chồng cô thi thoảng lại nhận xét về ngoại hình của vợ, khiến cô bị ám ảnh. Cô nói với chồng chỉ sinh 1 con nhưng anh ấy và gia đình khuyến khích nhiều lần, cô mới xuôi lòng sinh thêm bé thứ hai. Và sinh xong bé thứ hai, cô cảm thấy mệt mỏi hơn, không có thời gian dành cho bản thân. Ở nhà với con, lúc nào cô cũng luôn tay, luôn chân, không được nghỉ ngơi, tóc tai rối bời, quần áo lếch nhếch.

Chồng cô có 1 công ty nhỏ với hơn 10 nhân viên. Anh luôn cố gắng và hết lòng trong công việc. Tuy mô hình nhỏ nhưng thu nhập của giám đốc cũng như nhân viên rất khá. Cô muốn tham gia cùng nhưng không hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin nên tham gia họp mà thấy như "vịt nghe sấm". Ban đầu cô thấy đây là điều bình thường, mỗi người mỗi nghề, nhưng gần đây cô lại càng thấy "lệch tông" với chồng, khó chịu và ghen tị với các nhân viên nữ trong công ty.

Cô từng bắt gặp chồng nhắn tin khá mùi mẫn với đồng nghiệp nữ cũ, thậm chí nói dối vợ để đi với cô ấy. Bị cô phát hiện, anh ấy chỉ nói là gặp nhau vì công việc. Cô không tin nhưng vì mới sinh con, để yên cửa yên nhà, cô không nói nhiều, âm thầm theo dõi động thái của chồng.

Trong công ty có 1 nhân viên nữ cũng tỏ ra quan tâm chồng cô. Đó là thông tin cô nghe được từ 1 người bạn thân của chồng cùng làm nói lại. Chồng cô cũng nhắc và khen về cô gái đó. "Ba máu sáu cơn" bùng lên, vậy là vợ chồng cô cãi nhau. Gần đây, vợ chồng cô thường xuyên tranh luận về ngoại tình, cô thấy không tin tưởng chồng. Cô khó chịu khi chồng đi làm mà quá chỉn chu, nước hoa sực nức.

Cô có suy nghĩ gửi con để theo dõi chồng, "bắt tận tay, day tận trán" cho chừa cái thói bồ bịch. Nhưng rồi cô lại sợ, nếu mọi việc rõ ràng, liệu cô và chồng có còn sống được với nhau không? Các con cô sẽ như thế nào?

Thanh Tâm nhận thấy, cô vừa sinh con xong, công việc nhà và chăm sóc con cái bận bịu, lại bị mất việc nên có những sang chấn tâm lý. Chồng cô là một người ưa vẻ bề ngoài, trong khi cô thấy mình đang "xuống cấp" nên mất tự tin. Thanh Tâm khuyên cô, việc quan trọng lúc này, cô cần tìm bài tập thể dục để có thể rèn luyện sức khỏe, lấy lại vóc dáng. Thay vì một mình chăm con, hãy tìm một người cùng phụ giúp với mình. Cô cần vạch ra thời gian biểu hợp lý, giờ ăn, giờ ngủ, giờ học, giờ chơi cùng con và thời gian để học hỏi kiến thức cho công việc mới. Dù làm ở công ty chồng hay tìm một công việc khác, cô cũng cần kiến thức vững vàng. 

Cô ngạc nhiên khi Thanh Tâm hỏi gần đây cô có mua cho mình quần áo mới không. Dù ở nhà chăm con cũng không nên quá xuề xòa. Một người phụ nữ biết chăm sóc bản thân, chủ động với công việc, chăm con khéo, thì trước hết bản thân vui vẻ, không suy nghĩ tiêu cực, lo "giữ chồng" nữa.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm