pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh mì thanh long: "Nhiều bạn bè tôi ăn rồi, nói ngon"
Có mặt trong hàng người đứng chờ mua bánh mì thanh long tại cửa hàng thương hiệu bánh mì ABC Bakery trên đường Nguyễn Trãi (Q.5, TPHCM), bà Mỹ Lệ cho biết, khi nghe cửa hàng bán bánh mì thanh long thì tò mò nên quyết định xếp hàng mua ăn thử xem thế nào.
"Thấy mọi người ăn khen ngon. Lần đầu tiên tôi nghe bánh mì được làm từ thanh long nên cũng muốn ăn thử", bà Mỹ Lệ nói.
"Nhiều bạn bè của tôi ăn rồi nói ngon. Tôi cũng biết được bánh mì này còn góp phần giải cứu thanh long cho người nông dân nên cũng muốn ủng hộ".
Chị Thanh Nguyệt, quận Tân Phú, TPHCM
Trong khi đó, dù nhà cách cửa hàng khoảng 10km nhưng chị Thanh Nguyệt (quận Tân Phú, TPHCM) cũng tìm đến để mua bánh mì thanh long vì thấy mới lạ.
Vì số lượng người mua đông, trong khi để làm một mẻ bánh mì chừng hơn 100 cái phải mất khoảng thời gian 20 phút nên mọi người phải chờ đợi khá lâu mới mua được. Bên cạnh đó, mỗi khách hàng cũng chỉ mua được 5 cái, gồm các loại như bánh mì thanh long, bánh mì phô mai thanh long và bánh mì thanh long khoai môn… với giá bán từ 6.000-22.000 đồng/ổ. Nhiều khách hàng đánh giá bánh mì thanh long có màu sắc đẹp mắt, ngon, thơm .
Được biết, sản phẩm bánh mì đặc biệt này được làm ra từ mong muốn "giải cứu" thanh long của người nông dân do không xuất khẩu được vì ảnh hưởng của Covid-19.
Trong thời gian đầu mới ra mắt, cửa hàng này chỉ cung cấp từ 250-300 ổ/ngày. Thế nhưng, đến nay đã tăng lên chừng 5.000-6.000 ổ/ngày với 1 tấn thanh long làm nguyên liêụ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, do đa phần khách hàng mua bánh mì thanh long vì tò mò nên "cơn sốt" này có thể sẽ nhanh chóng lắng xuống trong một thời gian ngắn nữa.
Dưới đây là một số hình ảnh người tiêu dùng mua bánh mì thanh long tại TPHCM: