TAG bảo vệ phụ nữ trẻ em
Không thể dùng phương thức cũ để bảo vệ phụ nữ, trẻ em trước những rủi ro mới
Giới & Phát triển 19:01 13/08/2026Sau gần 10 năm triển khai, Đề án 938 đã góp phần nâng cao nhận thức, khả năng tự bảo vệ của phụ nữ và hình thành mạng lưới hỗ trợ rộng khắp tại cộng đồng. Tuy nhiên, trước những rủi ro mới từ không gian mạng, di cư, biến đổi khí hậu và sức khỏe tâm thần, các đại biểu cho rằng giai đoạn 2028-2038 cần đổi mới phương thức, tăng cường phòng ngừa, phối hợp liên ngành, kết nối dịch vụ chuyên sâu và ứng dụng công nghệ số để bảo vệ phụ nữ, trẻ em hiệu quả hơn.
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Trợ giúp pháp lý: Cần lồng ghép bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em
Thời cuộc 13:03 11/04/2026Đại biểu Lý Anh Thư (đoàn ĐBQH tỉnh An Giang) cho rằng, việc bổ sung quy định này là bước đi cần thiết nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, nhất là trong bối cảnh phụ nữ và trẻ em gái vẫn là nhóm dễ bị tổn thương, gặp nhiều rào cản khi tiếp cận dịch vụ pháp lý.
Đề án 938: Hành trình đồng hành cùng phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội mới
Giới & Phát triển 12:14 02/10/2025Công tác bảo vệ, hỗ trợ phụ nữ và chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội LHPN triển khai rộng khắp. Hội đã không ngừng chăm lo, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là những mảnh đời kém may mắn.
Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác lên tiếng bảo vệ phụ nữ, trẻ em
Chính trị - Xã hội 10:31 24/08/2022Đây là 1 trong 3 hội thảo chuyên đề mà TW Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức từ nay đến tháng 10/2022 để chuẩn bị cơ sở cho Hội nghị sơ kết giai đoạn I đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” (đề án 938).